Sentinels là nhà vô địch đầu tiên của VCT Reyjavik

“Đó là tôi đó” là phản ứng của Tyson Ngô “TenZ” trước những tiếng hét “Đi thôi Tyson” từ đồng đội của anh ấy trong trận đấu đầu tiên của Sentinels với Fnatic. Cựu tuyển thủ Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) vẫn bình tĩnh, như thể một trong những tuyển thủ tài năng nhất hành tinh không ở bên anh. Những ngày sau, đội Bắc Mỹ có thể làm theo lời của ngôi sao của mình, bởi vì bây giờ họ có thể nói đầy đủ “đó là tên của chúng tôi.” Các lính canh đã được xưng tụng là nhà vô địch của giải đấu trực tiếp và quốc tế VALORANT khi đánh bại Fnatic 3-0 trong trận chung kết, một chiến thắng giúp Bắc Mỹ tiến tới châu Âu với tư cách là khu vực hay nhất.

Fnatic đạt đến niềm háo hức phục thù cuối cùng. Sentinels chính là đội đưa đội da cam xuống nhánh dưới, nơi họ phải đóng vai đao phủ cho Team Liquid và NUTURN Gaming để lọt vào loạt trận cuối cùng. Thay vào đó, người Mỹ đến với giải đấu trong một bối cảnh hoàn toàn khác. Các lính canh đã leo qua quảng trường phía trên một cách không đau đớn mà không để mất một tấm bản đồ nào. Họ là những đối thủ tuyệt vời để đánh bại và họ nhận thức được, nhưng họ đã thể hiện một thái độ vô tư hơn nhiều. Thợ săn Mims “SicK” thừa nhận trong một “sinatraa” trực tiếp Jay Won “sinatraa” rằng không có tên của các cầu thủ trong đội châu Âu được biết đến là sự phản ánh sự tự tin mà đội lọt vào loạt trận đấu hay nhất. Họ biết rằng họ phải giành chiến thắng để chứng tỏ rằng Bắc Mỹ là khu vực tốt hơn so với châu Âu, nhưng họ tin tưởng hết sức vào tài năng của mình.

 

Đêm chung kết bắt đầu với sự phân chia do Sentinels lựa chọn. Những người Bắc Mỹ đã có một khởi đầu tốt, khi hai người hoàn hảo trong vòng chưa đầy sáu hiệp đã cho thấy nhịp điệu tuyệt vời của họ trên máy chủ. Tuy nhiên, việc tạm dừng kỹ thuật đã khiến các lính canh phải tạm dừng. Fnatic đã hồi sinh sau khi khắc phục được các vấn đề gặp phải với các thiết bị ngoại vi. Với hàng loạt Martin Peňkov “Magnum” và một Jake Howlett “Boaster” luôn chuẩn xác trong những thời điểm quan trọng, dường như đội bóng áo cam có thể đưa trận đấu về phía trước. Vòng lặp của họ rất tốt, nhưng tài năng của đội TenZ là quá thừa. Shahzeb Khan “ShahZaM” đã kéo lên tay áo của mình một vụ giết người ba lần với Jettw khi có vẻ như những người bạn đồng hành của anh ta đang bắt đầu chìm xuống. IGL đã giữ cho đội vượt lên dẫn trước, nhưng người châu Âu đã kiên quyết đến mức buộc phải thi đấu thêm giờ đầu tiên trong đêm nhờ sử dụng tốt Astra của họ.

Dù cuối cùng tỷ số 1-0 nghiêng về đại diện Bắc Mỹ nhưng cảm xúc truyền đến từ người Anh là không hề tồi. Trên thực tế, Bind của anh ấy đã mang đến một sự lạc quan đã phai nhạt sau khi đạt được một hiệp phụ khác và tính đến bốn lần thử. Fnatic ban đầu bị áp đặt như một kẻ tấn công nhờ Viper của James Orfila “Mistic”, kết hợp với các tình huống molotov Brimstone khiến cho hậu quả của Sentinels không thể chịu nổi. Mặc dù vậy, lính canh đã biết cách phục hồi nhờ một SicK tuyệt vời, người đã cùng với Queen of TenZ liên tục giành chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi. Đội tuyển áo cam buộc phải lội ngược dòng để buộc phải gia hạn khi các đối thủ của họ đang ở tình thế xuất phát. Nikita Sirmitev “Derke” đã có những điểm sáng chất lượng từ cấp độ được thể hiện cho đến khi kết thúc, nhưng đã quá muộn. Tỷ số 2-0 thuộc về đại diện đến từ châu Âu.

 

Sentinels giữ nguyên trạng thái bất khả chiến bại của họ đối với Bind để đổi lấy việc lấy nó khỏi tay Fnatic. Chính dữ liệu này đã khiến tình hình không thuận lợi cho câu lạc bộ châu Âu, một điều cuối cùng đã được xác nhận. Các hiệp mở màn của Haven đều. Đội bóng áo da cam thậm chí còn xin tạm dừng chiến thuật để có thể cản chân đối thủ Bắc Mỹ. Tuy nhiên, các lính canh chiếm ưu thế trên cơ sở chất lượng. Michael Gulino “dapr” đã thể hiện phong độ tốt nhất của mình trên bản đồ do đội của anh ấy chọn và ShahZaM đã có một cú ly hợp ngoạn mục để đánh bại đối thủ của anh ấy về mặt đạo đức. Ngạc nhiên thay, người châu Âu hồi sinh đến mức cầm hòa 9-9 trên bảng tỷ số. Sự đau khổ kéo dài cho người Anh và cả TenZ và công ty đều trở nên lo lắng. Họ muốn đóng bản đồ càng sớm càng tốt để đi vào lịch sử của VALORANT.

Dù Derke cố gắng tạo ra một cú đúp giết chóc khác với những lưỡi kiếm của Jett, thì Fnatic vẫn còn rất ít. TenZ đã trở thành nhân tố khác biệt và làm lu mờ Finn, người từng là một trong những người chơi giỏi nhất ở giải Masters. Với tỷ số chung cuộc 3-0, Sentinels nói lời chia tay Iceland với tư cách là nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử của một giải đấu VALORANT trực tiếp và quốc tế. Ngoài ra, anh ấy đã làm được điều đó mà không để mất bất kỳ bản đồ nào trong suốt cuộc thi. Chiến thắng của anh ấy không chỉ khiến tổ chức tự hào mà còn cả khu vực. Bên trong game bắn súng chiến thuật của Riot Games, North America đã tiến bộ trong cuộc cạnh tranh lịch sử và cụ thể của nó. Trong bối cảnh không biết tương lai của cầu thủ được Cloud9 cho mượn sẽ như thế nào, Sentinels đã tự định vị mình là đội tuyển quốc tế được yêu thích nhất của VALORANT Champions Tour (VCT).