Sentinels vô địch Valorant Champions Tour Masters NA giai đoạn 1

Sentinels đã vô địch sự kiện VCT Masters đầu tiên và đánh bại Faze trong trận chung kết tổng.

Với chiến thắng này nhà vô địch mới của VCT Masters đã lần đầu lộ diện, mở ra một chu kỳ thành công cho Sentinels.

 

FaZe bắt đầu trận đấu bằng cách vượt lên dẫn trước trên bản đồ Ascent, gia tăng tỉ số lên 8-4 sau giờ nghỉ giải lao. Sự tấn công dồn dập của FaZe không giúp ích được gì cho việc phòng thủ của họ. Họ gặp khó khăn trong việc gỡ lại trong hiệp hai. Dội Sentinel kiểm soát toàn bộ bản đồ cho đến khi họ thắng bốn round liên tiếp để trong gang tấc trong lượt chọn bản đồ của riêng họ đã cứu lại ván đấu với tỉ số 13-11.

Về phía Bind, sự quyết liệt của FaZe đã mang lại cho họ lợi thế sớm trong nhiều ván đấu. Nhưng họ đã không thể bảo vệ được thành quả ván đấu này và bị dẫn trước 8-4 sau giờ nghỉ giải lao. Sentinels đã trừng phạt sự chủ quan của họ trong hiệp đấu súng lục ở nửa sau và sử dụng dịch chuyển trong suốt round 2 để buộc FaZe phải gặp khó khăn. Michael “dapr” Gulino có 4k khá tốt từ hookah để khép lại map thứ hai với tỷ số 13-7.

Khi Sentinels dẫn trước 2-0, loạt trận chuyển sang bản đồ Haven, một lựa chọn yêu thích và là một lựa chọn bản đồ mạnh cho Sentinels. Sentinels đã đè bẹp FaZe trên đường tấn công của họ với tỷ số 10-2. Ván đấu kết thúc khá chóng vánh, khi họ rời map Haven với tỷ số 13-4 và kết thúc loạt trận với tỷ số 3-0. Dapr đã giành được danh hiệu MVP toàn giải đấu, với 61 lần tiêu diệt và chỉ bị hạ 41 lần trên ba bản đồ và có KDA và tỉ lệ chiến công đầu cao trong toàn giải. Andrej “babybay” Francisty với con bài Jett là người duy nhất dương mạng bên phía FaZe: 56 hạ gục trên 43 lần bị hạ.

Sentinels được coi là UCV để giành chiến thắng trước thềm Masters khi những cáo buộc lạm dụng đối với Jay “sinatraa” Won xuất hiện. Cả Sentinels và Riot Games đều tuyên bố sẽ đình chỉ anh ta trong thời gian điều tra. Cả đội gấp rút tìm người thay thế vào phút cuối. Họ đã tìm thấy một trong những lựa chọn tốt nhất có sẵn ở Tyson “TenZ” Ngo, cựu ngôi sao C9 đã rời đội hình thi đấu vào tháng Giêng. TenZ chủ yếu tham gia vào vai trò Jett, với Shahzeb “ShahZaM” Khan nhiều lần chuyển sang Sova. TenZ đã thay đổi nó một chút với một số bản đồ trên Reyna, bao gồm cả bản đồ trận chung kết tổng thứ hai của họ trên Bind.

Sentinels nhận giải thưởng 60.000 đô la và 100 điểm VCT quan trọng để đủ điều kiện giành vé đi giải đấu tổng vào cuối năm với chiến thắng này. FaZe Clan kiếm được 70 điểm VCT với vị trí thứ hai chung cuộc.