Cuộc cạnh tranh tại lượt về vòng bảng VCS mùa hè 2020 chưa bao giờ là hết gây cấn khi ở tuần thi đấu thứ 6 có rất nhiều sự thay đổi đến từ các đội tuyển. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của tuần thi đấu thứ 6 VCS mùa hè 2020.

SG Buffalo chen chân vào vòng playoff

Nhìn lại chặng đường đã qua của mùa giải, SG Buffalo chỉ có thể thắng được những đội tuyển được đánh giá yếu trong bảng xếp hạng mùa này. Và ở tuần thi đấu thứ 6, đội tuyển này cũng rất muốn có được chiến thắng để tránh khỏi nhóm cầm đèn đỏ. SBG đã có được những chiến thuật đúng đắn trước đối thủ hiện tại đang xếp cao hơn họ để mang về chiến thắng. Với chiến thắng này, SGB đã vươn lên vị trí thứ 5, vượt đối thủ của họ là PER.

Diễn biến ván 1

Trong ván thi đấu thứ 1, SGB sử dụng chiến thuật giao tranh ngay từ đầu và mang lại hiệu quả không ngờ. Con bài Lee Sin thi đấu cực kì hiệu quả giúp cho SGB nhanh chóng vươn lên dẫn trước về lượng tiền. Những phút sau đó, đội tuyển PER hoàn toàn bị động trước những tình huống thiết lập giao tranh của đối phương. Họ bất lực trong việc tranh giành các mục tiêu lớn và đành chấp nhận chịu thất bại sau hơn 32 phút thi đấu.

Diễn biến ván 2

Chuyển biến ván 2, kịch bản tương tự ván 1 tiếp tục được xảy ra  với PER và SGB vẫn là đội tuyển có được những khởi đầu tốt hơn so với đối thủ. Thêm vào đó là việc kết hợp thành công chiến thuật Senna không farm và Galio hỗ trợ, với lợi thế về trụ, rồng và mạng hạ gục, SGB dễ dàng thiết lập những tình huống giao tranh có lợi và PER lâm vào thế phòng ngự cực kì khó khăn. Những phút thi đấu còn lại, mặc dù nổ lực lấy được đường giữa của đối phương thế nhưng với ngưỡng sức mạnh quá chênh lệch, PER đành chấp nhận thất bại trước SGB sau 2 ván thi đấu.

Với thắng lợi này, SGB vượt mặt chính đối thủ và vươn lên đứng ở vị trí thứ 5 của bảng xếp hạng khi có cùng 3 trận thắng với Evos Epsorts. Trong khi đó, với chỉ số phụ thấp hơn, PER càng ngày càng cho thấy sự đuối sức trong cuộc đua đường dài tại VCS mùa hè 2020.

Và trên đây chính là những diễn biến chính của trận đấu vòng bảng VCS mùa hè 2020.