Shroud nghĩ liệu CSGO hay Valorant khó hơn?

Một trong những cuộc tranh luận thú vị nhất giữa những người hâm mộ Game bắn súng góc nhìn thứ nhất ( FPS ) mới là so sánh giữa Counter Strike: Global Offensive (CSGO) và Valorant. Hai tựa game có vẻ rất khác nhau, nhưng lại có rất nhiều điểm chung.

Michael ” shroud ” Grzesiek, một trong những streamer nổi tiếng nhất hành tinh và là một cựu tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp, luôn là người đứng giữa cuộc tranh luận này. Lúc đầu, shroud không hoàn toàn chắc chắn về trò chơi của Riot Games vì ​​các kỹ năng tác nhân ảnh hưởng đến màn chơi súng của trò chơi, nhưng cuối cùng người Canada đã thay đổi quyết định.

Mỗi người chơi trong Valorant có thể có tác động đến trò chơi, vì vậy anh ấy nghĩ rằng hiện tại trong cả CSGO và Valorant, kỹ năng cần thiết và độ sâu cạnh tranh đều ở cùng một cấp độ.

“ CSGO ở cấp độ chiến thuật thật ngoạn mục. Thành thật mà nói, Valorant ở cấp độ chiến thuật cũng rất ngoạn mục, nhưng theo một cách khác. Cả hai đều là trò chơi khó theo cách riêng của họ. Chiến lược trong Valorant tương tự như Counter Strike về kiểm soát bản đồ, nhưng cách bạn có được quyền kiểm soát đó hoàn toàn khác và không phải lúc nào cũng đảm bảo, ” shroud nhận xét trong một trong những chương trình trực tiếp của mình.

Cuộc di cư đến Valorant

Nhiều chuyên gia CSGO đã quyết định tập trung vào Valorant và đấu trường chuyên nghiệp của anh ấy. Những đảm bảo mà Riot Games đưa ra đủ hấp dẫn để tạo ra bước nhảy vọt, một sự thay đổi mà theo đó họ cảm thấy thoải mái và cho phép họ tiếp tục xuất sắc trong thể thao điện tử .

Độ khó của cả hai trò chơi là rộng, nhưng đồng thời khác nhau. Trong khi trong CSGO, những điều cơ bản khó nắm vững hơn nhiều, trong Valorant toàn cầu việc học đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn đến mọi thứ mà các đặc vụ khác nhau có thể làm trong trò chơi và sự phối hợp mà khả năng của họ có thể có với nhau.