Smooya với quyết tâm cứu vãn sự nghiệp khi trở lại chốn xưa

Owen “smooya” Butterfield đã rất tức giận. Anh ta cho rằng refrezh đã quăng game trong trận đấu thuộc khuôn khổ giải FACEIT Pro League (FPL) và anh ấy đã khó có thể kiềm chế sự tức giận của mình khi được phỏng vấn. Nhưng sau đó vài giây anh ta liền bùng nổ với một tràng những phát ngôn tục tĩu ngay cả khi đồng đội của mình đang livestream.

Ngay sau đó anh ta đã phải nhận lệnh cấm đến từ FPL không lâu sau tai nạn này. Ngoài ra thì anh ta cũng đã không xuất hiện trong trận đấu mới đây của đội tuyển chủ quản là BIG, khi trong sự thay đổi vũ khí khiến anh ta không thể chơi sniper theo đúng sở trường. Điều này không hề lạ khi tuyển thủ CSGO 21 tuổi đã từng có một quá khứ không mấy tốt đẹp về vấn đề này.

“Đó là vết nhơ khó rửa trong cuộc đời tôi” Butterfield nói trong cuộc phỏng vấn với Daily Esports trước khi nhấn mạnh thêm rằng anh ta đang trên con đường để trở nên tốt hơn : “Lucas “Steel” Lopes đã dạy tôi trở thành một con người tốt hơn”

Kể từ khi có cơ hội gia nhập Movistar Riders, đội tuyển có thứ hạng 23 trên thế giới thì Smooya đã giúp cả đội đi đến những chiến thắng trong bốn giải đấu event gần nhất. Đóng góp của anh ta là không hề nhỏ tới tất cả ba chiến thắng đó với 1.45 điểm HLTV qua 18 ván đấu khác nhau. Tất cả những thành tựu trên đến từ sự lãnh đạo tài tình của Steel, thứ khiến cho Smooya có sự tự do cần thiết để tỏa sáng.

“Tôi nghĩ rằng tổ chức cảm thấy rằng chúng tôi cần một cú nhảy vọt lớn” Steel nói. “Chúng tôi tin tưởng rằng sự thay đổi là cần thiết và họ lúc đó cũng đang tìm kiếm những tuyển thủ tốt nhất và Smooya hoàn toàn thích hợp, anh ta mang đến rất nhiều sức mạnh và kinh nghiệm đến cho chúng tôi”

Tiềm năng cao, vấn đề lớn

Kể cả trước khi gia nhập BIG, Smooya luôn được coi là một ngòi nổ quan trọng. Bất chấp việc thường bắt nhịp chậm với trận đấu, anh ta vẫn có thể gồng gánh đồng đội khi bản thân đã vào form với ván đấu. Lối chơi của anh ta là lý do mà Epsilon, đồng đội cũ của anh ấy đã giành được vị trí thứ nhất. Nhất là khi những sniper không thể kiếm được mạng hạ gục, Smooya đã thay họ làm điều đó. Trong một ván đấu tại Dust2 đã tiêu diệt đến 35 mạng bằng AWP với sự trợ giúp của đồng đội.

Dù xuất sắc là vậy nhưng Smooya đã có một khởi đầu không như mong muốn với BIG. Vì vậy anh ta đổi vị trí của mình từ sniper sang hỗ trợ, để cho Johannes “tabseN” Wodark thay thế mình ở vị trí này. Khi anh ta không thể làm quen với vị trí mới này anh ta đã yêu cầu BIG cho mình ngồi dự bị.

Tuy nhiên BIG đã không thanh lý hợp đồng với anh và không có đội nào sẵn sàng mua lại hợp đồng của anh. Không có nơi nào để đi và không có thêm bất cứ sự thay đổi nào cho đến khi hết hạn hợp đồng. Lời mời đáng chú ý nhất dành cho tuyển thủ này cũng chỉ là gia nhập Cloud9 hoặc chuyển đến bộ môn Valorant dưới màu áo Team Liquid.

Trong trận đấu gần đây nhất của mình với Budapest Five, Smooya như trở lại thời đỉnh cao với 30 mạng hạ gục và chỉ bị hạ gục 5 lần ở bản đồ Train. Anh ta cũng đạt đánh giá là 2.54 trong bản đồ này, cao nhát kể từ đầu năm 2018. Khi thứ hạng của đội tuyển đang dần được cải thiện, thời gian sẽ trả lời rằng liệu Smooya có thể giữ cho mình cái đầu lạnh trên con đường để có thể chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ của mình.