Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của VCS mùa hè 2020 cũng như LCK Mùa hè 2020, LPL cũng chứng tỏ rằng mình là một khu vực luôn luôn hấp dẫn người xem với những đội tuyển xuất sắc thay đổi các vị trí trên bảng xếp hạng. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của giải đấu LPL mùa hè trong tuần thi đấu vừa qua.

Ở thời điểm hiện tại, LPL mùa hè 2020 đang được coi là giải đấu khốc liệt nhất hành tinh. Đây là nơi của hàng loạt đội tuyển lớn nhất thế giới cũng như khu vực LPL đang cạnh tranh nhau vị trí trên bảng xếp hạng.

SNG tiếp tục có được chiến thắng quan trọng

Diễn biến ván 1

Việc lựa chọn một đội hình late game khiến cho SNG liên tục bị V5  khai thác các mục tiêu và phải mong chờ vào các tình huống giao tranh quyết định. Tuy nhiên, họ đã không thể thành công trước sức sát thương vượt trội của đối thủ. Mọi sự cố gắng của Sofm và những người đồng đội không được đền đáp. Họ bị đối thủ tấn công và dưới sức sát thương quá lớn mà V5 tạo ra, Sofm cũng những người đồng đội của mình đành phải chịu thất bại, nhìn đối thủ của mình vươn lên dẫn trước 1-0.

Diễn biến ván 2

Bước vào ván đấu thứ 2, V5 và những người đồng đội đã chủ động đánh sớm để có thể dồn ép Sofm từ rất sớm. Tuy nhiên trong những thế bất lợi, tuyển thủ rừng Việt Nam vẫn biết cách lấy 2 bùa lợi rồng giúp cho đội tuyển SNG giảm bớt gánh nặng giai đoạn cuối trận. V5 có phần tỏ ra nóng với với những tình huống bắt lẻ. Ở phút thi đấu 28, họ bị chia rẻ đội hình và phải nằm lại 4 thành viên ngay sau đó. Ngay sau đó, SNG đã có một pha phản công để rồi kiểm soát hoàn toàn bản đồtrước khi kết liễu đối thủ ở phút thi đấu 32. SNG có được chiến thắng 1-1 để đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Diễn biến ván 3

Ván đấu mang tính chất quyết định diễn ra, đường trên và đường giữa của đội tuyển SNG nhanh chóng lớn mạnh hơn so với đối thủ. Những nổ lực tấn công của V5 ngay sau đó chỉ khiến cho đội tuyển này trở nên bất lợi bởi SNG luôn tận dụng rất tốt những khoảng trống để lấy đi các mục tiêu lớn. SAu 26 phút thi đấu, đội tuyển SNG đã lấy được nhà chính của đối phương, kết thúc cuộc lội ngược dòng hết sức ngoạn mục.

Với kết quả này, tuyển thủ Sofm và những người đồng đội đã vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng LPL mùa hè 2020. Họ cần 2 chiến thắng nữa để có thể chắn chắn nằm trong top các đội tuyển tham dự playoff LPL mùa hè 2020.