Số lượng người chơi CSGO giảm vào đầu năm 2021

CSGO có một trong những người hâm mộ trung thành nhất của bất kỳ trò chơi chuyên nghiệp nào trên bối cảnh trò chơi điện tử. Tuổi thọ của tựa game là một trong những ưu điểm lớn nhất của nó, và người chơi chọn game bắn súng này trên tất cả các “đối thủ” khác. Mặc dù vậy, và theo dữ liệu được công bố bởi trang Steam Charts , tựa game của Valve đang có sự sụt giảm rõ rệt về lượng người chơi trong suốt năm 2021 .

Mặc dù trò chơi đang trở lại ở thể thức thi đấu chuyên nghiệp trên sân khấu ( vẫn không có khán giả ), nhưng số lượng người chơi bình thường dường như đang dần trôi đi trong những tháng gần đây, theo thống kê cho thấy. Do đó, tháng cuối cùng được ghi nhận có sự gia tăng người chơi là vào tháng Giêng năm nay . Sau đó, CSGO đã mất dần người chơi, đạt đỉnh điểm vào tháng 5 (-8,77%) và tháng 6 (-16,75%) .

Những lý do nào để giải thích cho sự sụt giảm này trong CSGO

euro 2020 2021 live streaming

Các lời giải thích rất đa dạng và không ai chắc chắn giải thích được sự sụt giảm này, nhưng chúng tôi để lại cho bạn một số khả năng:

Mặc dù đúng là tất cả các trò chơi đều phải chịu hình thức trực tuyến do hậu quả của đại dịch, nhưng CSGO có thể là một trong những trò chơi bị ảnh hưởng nhiều nhất . Mặc dù tất cả các tựa game cạnh tranh đều có một trong những lý do khiến người chơi ‘ưa thích’ tham gia vào trò chơi trên mạng LAN, CSGO có nhiều sự kiện hơn hầu hết các trò chơi điện tử trong thời kỳ trước COVID-19 .

Ngoài ra, sự xuất hiện của Valorant có thể là một lý do khác khiến người chơi “bỏ rơi”, ít nhất là trong thời điểm này, CSGO. Khi game bắn súng của RIOT xuất hiện, nó đã gây ra một sự bùng nổ trong cộng đồng. Mặc dù vậy, khi nhiều tháng trôi qua, CSGO đã lấy lại được đẳng cấp của nó , mặc dù với sự trở lại của các sự kiện quan trọng đối với Valorant, và sau Reykjavik Master , có thể một số người chơi đang cho nó cơ hội thứ hai.

Một lý do khác để giải thích cho sự sụt giảm này có thể là do thiếu các hoạt động mới . Với sự kết thúc của Chiến dịch Broken Fang , nhiều người chơi không còn lý do gì để hoạt động nữa. Nếu chúng ta thêm vào đó là những thay đổi gần đây trong hàng đợi và tài khoản Prime ( với sự gia tăng “gian lận” kể từ khi trò chơi trở nên miễn phí ), chúng ta có thể có thêm lý do để tham gia quả cầu tuyết nhỏ này.

Điều rõ ràng là Valve và CSGO đang phải đối mặt với một con số chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2020 . Sau khi giảm 16,75% vào tháng 6 ( -110,541,8 ), trò chơi dường như tiếp tục giảm vào đầu tháng. Chúng ta sẽ xem con số này tiếp tục như thế nào trong những tháng tới và nếu nhà phát triển của game bắn súng xuất sắc tìm ra giải pháp cho vấn đề ngày càng nghiêm trọng này .