Số người xem kỉ lục tại VCT chứng minh sự quan trọng của việc Đồng phát trực tuyến

Xấp xỉ 300.000 người đã xem trận chung kết giải VCT khu vực Bắc Mỹ

Cuối tuần vừa qua, trận chung kết VALORANT Champions Tour NA (VCT NA) đã được tổ chức. FaZe Clan và Sentinels là hai đội tuyển cuối cùng còn sót lại, một đội đã được nhắc đến trong những tuần gần đây và FaZe Clan, một ứng cử viên cũng rất sừng sỏ. Cuối cùng, đội Sentinels đã đánh bại đối thủ một cách không khoan nhượng. Nhưng đáng ngạc nhiên nhất là những con số thống kê bởi khoảng 300.000 người đã xem cuộc đối đầu này.

Giờ đây, để tạo cho VALORANT một động lực cạnh tranh, Riot Games đã quyết định cho phép một số nhà sáng tạo nội dung có thể Đồng phát trực tuyến . Vì vậy, Myth, Ninja, Pokimane hoặc Shroud đã có cơ hội live trận chung kết VCT NA với người hâm mộ của họ thông qua kênh Twitch cá nhân.

 

Điều này khiến sự kiện thu hút đến 300.000 người xem và theo thống kê cho biết, một nửa trong số đó đến từ những người sáng tạo nội dung này. Khi điều trên xảy ra, Riot Games đã đạt được mục tiêu là đưa giải đấu tiếp cận với số lượng khán giả lớn hơn nữa, hi vọng sẽ vượt hơn so với ước tính ban đầu của nhà phát hành.\

Bây giờ câu hỏi được đặt ra là liệu đồng phát trực tuyến có mang lại lợi ích cho giải đấu cũng như cho những người sáng tạo nội dung hay không và liệu nó có tiếp cận được đến nhiều môn thể thao điện tử hơn hay không. Tiền đề này chủ yếu liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại, vì đồng truyền trực tuyến không phải là thứ phổ biến do nó chỉ tồn tại trong các giải đấu MOBA chính thức của Riot Games.

Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu nhà phát triển có đi theo bước chân của VALORANT trong phần còn lại của các giải đấu của mình hay không. Hiện tại, bạn có thể thưởng thức các trận đấu loại trực tiếp của Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu (LEC), cũng như các trận đấu khác của LCS trong trên các kênh Esports trên Youtube.