Soraka bất tử trên top với lối lên đồ này

Ngoài những lối chơi lối lên đồ vô cùng phổ biến tại đấu trường chuyên nghiệp thì ở những trận đấu rank đơn, những lối chơi lối lên đồ đa dạng đến vô tận. Một trong số đó chính là Soraka ở vị trí đường trên, đã “hành” cho Viego đến ba lần mà không cần phải biến về.

Lối chơi Soraka bất tử

Có rất nhiều những vị tướng có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí khác nhau trên bản đồ. Một người chơi mới đây đã đăng trên Reddit đã chứng minh cho chúng ta rằng dù Soraka là một vị tướng hỗ trợ nhưng vẫn có thể solo với Viego trên top dễ dàng.

 

Viego dies 3 times in a row ft. Soraka top from r/leagueoflegends

Như bạn có thể thấy trên Video thì ngay khi Viego đạt cấp độ 2 đã lao vào tấn công Soraka trực diện. Thay vì bỏ chạy như thường lệ vì chênh lệch chất tướng, Soraka đã đấu tay đôi luôn với Hắc Diệt Đế Vương. Với sự kết hợp giữa tự động đánh và hai kĩ năng Q và E cộng với việc sử dụng Lá chắn ở giây cuối cùng, Soraka đã outplay thành công.

Không chỉ thế người chơi này còn quyết định sẽ tiếp tục ở lại đường vì thế lính đang không tốt và còn là vì anh ta không có Dịch chuyển. Leesin đối thủ có ý định gank anh ta nhưng với pha sử dụng Tốc biến hợp lý Leesin đã bị phản gank và thậm chí còn mất mạng. Việc tiêu diệt rừng đối phương mang lại cho Soraka hai bùa lợi, làm cho cơ hội đi đường của Viego gần như là không có khi Viego tiếp tục bị solo 2 mạng trên top và nhường phần thắng lane cho Soraka.

Trong quá khứ, chơi Soraka ở các đường khác là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, những đợt giảm sức mạnh mà Riot Games áp dụng cho vị tướng này đã khiến cô không thể rời khỏi vị trí hỗ trợ. Nhưng với những thay đổi về vật phẩm, một số người chơi đang tìm cách mới để chơi nó trên các vị trí khác trên Summoner’s Rift.