(Jbo vnd) Đội tuyển Spirit mới đây đã đàm phán thành công để sở hữu một trong những tài năng trẻ được đánh giá cao nhất trong khu vực CIS

Spirit đã thông báo rằng họ đã ký hợp đồng với Abdul “⁠degster⁠” Gasanov và Robert “⁠Patsi⁠” Isyanov sau khi đàm phán thành công với đội tuyển Espada. AWPer này sẽ lấp đầy vị trí từng thuộc về Artem “⁠iDISBALANCE⁠” Egorov, người đã sẵn sàng để chuyển nhượng. Trong khi đó, theo thông tin được xác nhận từ Spirit thì tay súng 17 tuổi, Robert “⁠Patsi⁠” Isyanov sẽ đảm nhận vai trò tuyển thủ thứ sáu trong đội hình của họ.

Cặp đôi người Nga là những ngôi sao của đội tuyển Espada, một đội thường xuyên có mặt trong top 30 của bảng xếp hạng thế giới vào quý cuối năm 2020. Họ là hai tuyển thủ duy nhất mà Espada quyết định giữ lại sau khi giải thể đội hồi đầu thán.

degster được nhiều người đánh giá là một trong những tài năng triển vọng nhất ở Châu Âu và được giới thiệu trong loạt phim tài liệu ‘One for the future’ của Valve vào tháng 12. AWPer 19 tuổi này là người đã giúp Sprout vô địch ESL Meisterschaft Autumn sau khi có màn trình diễn ấn tượng để đánh bại BIG trong trận chung kết. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tuyển thủ này đã bóng gió nói rằng anh ấy cảm thấy sẵn sàng cho một thử thách lớn hơn trong sự nghiệp của mình. Và Spirit là đội tuyển mà anh chàng xạ thủ này nhắm đến.

Đây cũng được xem là những thay đổi đội hình đầu tiên mà Spirit thực hiện kể từ tháng 10 năm 2019, khi Nikolay “⁠mir⁠” Bityukov và Boris “⁠magixx⁠” Vorobiev ký hợp đồng với đội. Tổ chức đến từ CIS này cũng hy vọng rằng sự bổ sung của degster sẽ cho phép đội mở rộng quy mô và đạt tầm cao mới vào năm 2021 sau khi họ đứng đầu bảng xếp hạng thế giới vào những tháng cuối năm 2020.

Nikita Chukalin – Giám đốc điều hành của tổ chức Nga cho biết:

“Tôi biết ơn Artem vì hai năm mà anh ấy đã dành cho Team Spirit. Cùng nhau, chúng tôi đã có thể xây dựng một đội ổn định hoạt động tốt không chỉ ở quốc gia mà còn vươn ra tầm quốc tế.

Tuy nhiên, chúng tôi có những mục tiêu lớn cần hoàn thành và để làm được điều đó, chúng tôi cần phải trở nên mạnh mẽ hơn. Toàn đội sẽ chơi các giải đấu tiếp theo với degster và tôi hy vọng rằng anh ấy sẽ có thể chứng tỏ bản thân trong đội của chúng tôi. Anh ấy là một trong những người tài năng nhất trong các tuyển thủ trẻ của CIS và chúng tôi đánh giá cao cơ hội được làm việc với anh ấy. Nếu thành công, Abdul sẽ ký hợp đồng với Team Spirit trong vài năm tới.

Ngoài ra, để thúc đẩy đội tuyển hơn nữa, chúng tôi cảm thấy mình cũng cần thay đổi chiến thuật. Việc giới thiệu tuyển thủ thứ sáu là một bước tiến hợp lý và phù hợp với xu thế. Trong vài tháng, chúng tôi đã tìm kiếm một tài năng trẻ phù hợp để bổ sung, và Robert thực sự là lựa chọn tốt nhất mà chúng tôi có thể tin tưởng. Cho đến nay, anh ấy chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng chúng tôi chúc anh ấy may mắn và hy vọng rằng sự hợp tác của chúng ta sẽ trở nên rất hiệu quả. ”

Theo thông tin được cập nhật thì degster sẽ xuất hiện lần đầu tiên cho Spirit trong thời gian một tuần ở giải đấu DreamHack Open dự kiến diễn ra ​​vào ngày 27-31 tháng 1. Anh ấy cũng ​​sẽ được góp mặt cho đội trong Giai đoạn Play-In của IEM Katowice, sẽ được tổ chức vào ngày 16-17 tháng 2.

Jbovnd