Sử dụng chiêu check raise khi chơi Poker

Check raise là một trong những “chiêu thức” thần thánh nhất khi chơi Texas Hold’em Poker. Mặc dù có một số người chơi đánh giá đây là một hình thức gian lận, nhưng dù sao thì nó cũng thật sự hiệu quả để giúp bạn giành được chiến thắng. 

Bạn có thắc mắc tại sao nó được gọi là check-raise hay không?

Rất đơn giản. Đây là hành động check khi đến lượt của mình nhằm mục đích raise nếu như đối thủ của bạn tố, cho nên nó được gọi là check-raise.

Khi biết cách vận dụng thủ thuật này, bạn sẽ thấy nó khá thú vị. Vì lúc đầu, bạn thể hiện sự lép vế bằng cách check, sau đó lại đánh ngược lại đối thủ của mình để lật ngược ván bài. Nhưng liệu bạn đã biết dùng chiêu này khi chơi Poker chưa?

Nếu chưa, thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

Tại sao bạn nên dùng chiêu check raise?

Đối với những ai đã thuần thục cách chơi Poker sẽ biết rằng check raise là một chiêu khá hữu ích dùng để bluff đối thủ của bạn ra khỏi pot. Hơn thế nữa, nó cũng có tác dụn trong việc đặt thm nhiều tiền vào pot khi bạn có các quân bài mạnh. Đồng thời, nó còn có khả năng tạo ra sự biến ảo trong lối chơi của bạn, làm cho bạn trở nên “bí ẩn” và khó đoán hơn.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm chơi Poker, bạn sẽ rất ít khi thấy một người chơi nghiệp dư sử dụng lối chơi này trên bàn. Vì thế, hãy tưởng tượng nếu như đối thủ của bạn thấy bạn sử dụng lối đánh này, nhất định họ sẽ đánh giá bạn là một người chơi giỏi đấy.

Làm thế nào để kết hợp Check raise với bluff hoặc semi-bluff

Có những lưu ý để bạn có thể kết hợp check raise với bluff hoặc semi-bluff. Để check raise thành công, bạn cần phải nằm ở vị trí đầu tiên. Lí do là vì cần phải check để cho đối thủ tố. Trong trường hợp đối thủ của bạn thực sự tố, chiêu check raise của bạn đang thể hiện với đối thủ sức mạnh vô biên khiến cho họ phải bỏ đi những bài trung bình và yếu.

Để check raise thành công, bạn phải lưu ý 3 yếu tố sau đây:

  • Thứ nhất, phải tự tin là đối thủ của mình đang cầm bài trung bình.
  • Thứ hai, nên re-raise ít nhất gấp 2 lần số tiền đối thủ bạn tố.
  • Thứ ba, pot trên bàn nên là pot nhỏ.

Đánh giá về check raise

Khi sử dụng đúng, đòn check-raise có thể tạo thuận lợi khi bạn không có bài mạnh hoặc khi bạn có bài rất mạnh. Chiêu này đáng để bạn bỏ thời gian ra để nắm vững nó vì lợi ích nó mang lại là rất nhiều.

Bạn có nên sử dụng chiêu này thường xuyên hay không? Câu trả lời là không.

Hãy cẩn thận, đừng sử dụng chiêu này quá nhiều, bởi vì nó sẽ khiến đối thủ không còn tin bạn nữa. Ngoài ra đòn check-raise còn đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về đổi thủ của mình. Vì thế, hãy bắt đầu học chiêu này để giành được chiến thắng khi chơi Poker nhé! Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: Đừng lạm dụng nhiều quá!

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết về đòn check raise khi chơi Poker. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về chiêu thức này để bạn có thể áp dụng và giành được chiến thắng.

Bạn có niềm đam mê với Poker? Hãy áp dụng chiêu thức này ngay nhé!