Sự phân bố người chơi trong các bậc rank CSGO là gì?

Leetify, một nền tảng đào tạo Counter-Strike: Global Offensive (CSGO), đã thực hiện một nghiên cứu với bảy triệu người chơi để xác định sự phân bố bậc rank trong game bắn súng của Valve. Ngoài ra, nó không chỉ phân tích ELO, mà còn các khía cạnh khác như độ chính xác dựa trên cấp độ cá nhân.

Phân chia thứ hạng trong CSGO

Theo dữ liệu của Leetify, thứ hạng có nhiều người chơi CSGO nhất là Gold Nova Master với 8,65%. Nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn nhất của người dùng tập trung ở cấp độ trung cấp, tức là từ Gold Nova 1 đến Master Guardian Elite. Hai thứ hạng bên cạnh Gold Nova Master là Gold Nova III và Master Guardian I lần lượt là 8,60 và 8,28%.

Trong nghiên cứu này, cần nêu rõ một điểm chung trong các trò chơi điện tử cạnh tranh: những người chơi có trình độ thấp hơn thường dồi dào hơn nhiều so với những người không thuộc tầng lớp thượng lưu (hoặc thân cận với nó). Giữa Silver I và Silver Elite Master, có tổng cộng 27,42% người dùng được nghiên cứu, trong khi từ Distincished Master Guardian đến Global Elite có tổng cộng 17,59%. Sự khác biệt trên thực tế là mười phần trăm tổng số người chơi có mặt trong nghiên cứu.

 

Sự khác biệt về kĩ năng

Trong nghiên cứu, nền tảng đào tạo cũng cung cấp dữ liệu về độ chính xác của những người chơi CSGO được nghiên cứu. Không có gì đáng ngạc nhiên, khả năng thiện xạ của bạn – ở cả dạng xịt và bắn – phát triển khi phạm vi ngày càng cao. Tuy nhiên, dữ liệu của Global Elite rất ấn tượng. Những người chơi CSGO giỏi nhất có độ chính xác trung bình hơn 20% khi nói đến những cú đánh đầu và gần 40% trong những pha xịt. Đây là phạm vi duy nhất đạt được những kỷ lục này bởi vì, mặc dù có độ chính xác phun rất giống nhau, nhưng người chơi Hạng Nhất của Vô Thượng Sư không đạt được độ chính xác 20% trong các lần bắn trúng đầu.

euro 2020 2021 live streaming