Sự sụp đổ của G2

Tháng 11 năm ngoái, G2 Esports đã làm rung chuyển nền tảng của Liên Minh Huyền Thoại ở phương Tây với việc chiêu mộ Martin ” Rekkles ” Larsson. Một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất trong lịch sử và là biểu tượng vĩ đại nhất của Fnatic , đối thủ của Carlos ” Ocelote ” Rodríguez, là thất bại thứ hai cho tổ chức Anh sau chuyến hành quân hai năm trước khi Rasmus ” Caps ” Borregaard cũng đến G2.

Điều gì đã chỉ ra một mùa giải thành công ngoài sức tưởng tượng hóa ra lại ngược lại. Esports G2 lần đầu tiên trong lịch sử bị loại khỏi CKTG sau khi để thua Fnatic ở lượt thứ ba khu vực dưới của vòng loại trực tiếp giải LEC mùa hè . Một sự thật chưa từng xảy ra, kể từ năm 2016 khi đoàn quân của Ocelote bước vào LCS Châu Âu trước đây, thành công và G2 luôn song hành cùng nhau.

Đối sánh từng trận đấu

Khi Rekkles xác nhận việc ký hợp đồng với G2, những lời nói của anh ấy đã nói rõ rằng anh ấy đến câu lạc bộ mới của mình với mục tiêu trước mắt là giành chiến thắng tại CKTG , để có thể nâng cao một chiếc Cúp Summoner kể từ khi Liên Minh Huyền Thoại trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Kỳ vọng tăng vọt, có lẽ không có đội nào ngoài Châu Âu có gánh nặng như G2 Esports trong mùa giải này. Liệu họ có để thua một trận đấu tại LEC mà họ đã thống trị trong một thời gian dài không? Rõ ràng là có, nhưng tất cả những câu hỏi mà ngày nay có vẻ vô lý này đã được rất nhiều người hâm mộ đặt ra cách đây chưa đầy một năm.

Thành ngữ ” từng trận một ” đã được Diego ” El Cholo ” Simeone phổ biến trong Atlético de Madrid mà cuối cùng sẽ vô địch La Liga. Loại bỏ một số áp lực từ các cầu thủ của họ, cho thế giới biết rằng thiên vị không có lợi cho họ và trung hoặc dài hạn không nằm trong kế hoạch của họ, chúng tôi ít nhiều tin vào điều đó, bán cho thế giới rằng điều quan trọng nhất luôn là trận đấu tiếp theo là một công thức để thành công trong mùa giải đó.

Thật trớ trêu khi mùa giải kết thúc trước Fnatic, đội mà vài tháng trước họ tưởng như đã chìm nghỉm với việc để mất Rekkles, và sau đó trở thành tổ chức có số lần tham dự CKTG nhiều nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại với tổng số chín lần góp mặt.

Tương lai của G2

Kết thúc một chu kỳ luôn khó khăn, đặc biệt là giai đoạn thống trị như G2 trong một môn thể thao điện tử như Liên Minh Huyền Thoại, trong đó các triều đại thực tế không tồn tại và vinh quang chỉ là tạm thời hơn nhiều so với hầu hết các môn thể thao truyền thống.

Rất ít nếu có ai có thể nghĩ rằng sự kết thúc của giai đoạn chiến thắng sẽ đến đúng vào mùa giải mà bản hợp đồng gây sốc nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại diễn ra. Một Rekkles thống trị, mảnh ghép cuối cùng để kết thúc một đội tuyển lịch sử, nhưng thật trùng hợp là họ thậm chí còn không thể giành quyền tham dự CKTG. Một nhiệm vụ của Herculean mà họ đã bình thường hóa trong những mùa giải gần đây, và đó là chúng ta đừng quên rằng thua là chuyện bình thường, rất ít người chơi và tổ chức được chọn để ghi nhiều chiến thắng hơn thất bại trong suốt lịch sử của họ.

Đó là một mùa giải khó khăn cho một câu lạc bộ khởi đầu vào mùa xuân mà không thuyết phục chút nào nhưng với vị trí đầu tiên không được công nhận trong kết quả của mùa giải đó. Một câu chuyện không có một kết thúc có hậu mà sẽ kết thúc viên mãn trong cuộc chia ly hiện tại . G2 Esports có nên thay đổi triết lý của mình? Một câu lạc bộ khao khát tối đa và cố gắng có những ngôi sao vĩ đại trong hàng ngũ của mình, những tuyển thủ tương phản và đẳng cấp khổng lồ, có lẽ quên mất nhiều hơn những câu lạc bộ khác quá trình đào tạo hoặc cam kết với những tài năng mới. Công thức này đã nổi bật tại LEC vào năm 2021, với những nhân vật như Javier ” Elyoya ” Prades nổi bật một cách đáng ngạc nhiên trên toàn lục địa.

Đứa con trai hoang đàng

Đối trọng được đặt ra bởi người chơi có thể là biểu tượng nhất trong lịch sử của G2 Esports, Luka ” Perkz ” Perković, người hiện đang ở Bắc Mỹ dưới màu áo của Cloud9, người đã đủ điều kiện tham dự CKTG cuối tuần này. Liệu đứa con trai hoang đàng có thể trở lại Châu Âu và đứng trong hàng ngũ của G2? Nó có thể, nhưng có lẽ không hợp lý nhất.

Biết đến Ocelote và G2, họ sẽ không đứng ngồi không yên sau những gì đã xảy ra. Kỳ vọng là tối đa và cuối cùng họ sẽ không ở Trung Quốc, nhưng mùa giải tiếp theo sẽ bắt đầu hôm nay và mục tiêu sẽ là lên đỉnh một lần nữa.