Tại sao Jax lại xuất hiện trong LEC?

Jax đã xuất hiện trở lại tại Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu (LEC) trong cuộc gặp gỡ giữa Schalke 04 và Excel Esports ở tuần thi đấu vừa qua . Trong dịp này, đội tuyển đến từ Anh đã chọn Jax, một vị tướng không điển hình ở châu Âu. Trong League of Legends Pro League (LPL), vị tướng này cũng đang được sử dụng để đáp ứng một số cuộc đối đầu nhất định.

Jax counter Camille và Gwen

Lý do chính khiến Jax thỉnh thoảng trở lại trong meta hiện tại là vì anh ấy là con bài chính để khắc chế với Camille . Phản đòn (E) cho bạn khả năng né tránh các đòn tấn công nâng cao của Ả ta với Giao thức chính xác. Ngoài ra, Đòn Nhảy (Q) mang lại cho Bậc Thầy Vũ Khí khoảng thời gian cần thiết để né Bắn Móc (E). Ngoài yếu tố này, trong trận đấu với Schalke 04, Vị tướng này cũng đã hoạt động tốt trước các vị tướng khác như Twisted Fate .

Tuy nhiên, gần đây tại các đội LPL cũng đã bắt đầu sử dụng Jax để đáp trả Gwen . Trong cuộc đối đầu này Jax chỉ có thể né các đòn đánh cơ bản của Nhảy và Cắt (E) chứ không thể Cắt, Cắt! (NS). Tuy nhiên, cô thợ may không thể tránh khỏi việc để cho Bậc thầy vũ khí all-in với cô ta qua chiêu W. Nếu Jax sử dụng cú nhảy của mình, sương mù không cắt đứt kỹ năng, vì vậy tướng có thể di chuyển vào lớp áo trước khi Gwen có thể cố gắng tự vệ.

Theo dữ liệu từ Games of Legends , Jax có tỷ lệ thắng 63,6% trước Camille và 54,5% trước Gwen trong 11 trận. Mặc dù thực tế rằng tất cả các trận đấu của anh ấy không đồng nghĩa với chiến thắng, với những người chơi Jax như Hu Jia-Le “Ale” hay Dai Yi ” Cube ” đã nổi bật , đứng đầu lần lượt từ LNG Esports và Rare Atom.