Tại sao Kai’Sa lại là vị tướng được chọn nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại ở thời điểm hiện tại?

Thỏa thuận với Kai’Sa là gì?

Khi kết thúc MSI 2021, chúng ta bây giờ có cơ hội để tìm hiểu chính xác những gì đã xảy ra. Tất nhiên, cũng có tình tiết phụ của vấn đề về lịch trình có thể đóng một vai trò quan trọng trong trận chung kết. Nhưng chúng ta không ở đây để nói về điều đó ngày hôm nay. Thay vào đó, chúng tôi muốn có thêm một chút kỹ thuật lần này.

Chúng tôi muốn nói về Kai’Sa. Quan trọng hơn, chúng tôi muốn làm nổi bật lý do tại sao cô ấy lại được đánh giá cao như vậy trong meta hiện tại.

Nhìn lại, chúng ta có thể thấy rằng Kai’Sa là một trong những tướng được chọn nhiều nhất trên tất cả các khu vực trong LoL. Cô ấy đã là sự lựa chọn hàng đầu ở khu vực PCS cùng với các giải đấu khu vực lớn khác như LCK, LEC, LCS, v.v.

Vậy điều gì ở Kai’Sa khiến cô ta không thể thiếu?

euro 2020 2021 live streaming

Rõ ràng là trong MSI 2021, Kai’Sa là lựa chọn hàng đầu của giải đấu. Cô ấy đã được chọn tổng cộng 66 lần, thắng 37 trong số các trò chơi đó trong quá trình này, mang lại cho cô ấy tỷ lệ thắng 56%. Điều đó không quá tệ vì bạn chắc chắn sẽ thua một vài trận đấu nếu bạn bị chọn thường xuyên.

Tuy nhiên, cô ta được chọn ít hơn rất nhiều với các đội Xanh dương hơn Đỏ. Cô ấy chỉ chơi 20 trận ở phe xanh nhưng đã chiến thắng trong hầu hết thời gian, giành được 70% số trò chơi của mình. Ở phía bên kia, cô ấy được chọn trong 46 trận và chỉ thắng một nửa số trận của mình. Và nếu có một đội sử dụng Kai’Sa để cô ấy đạt được tiềm năng tối đa, thì đó chính là Royal Never Give Up.

 

Những gã khổng lồ Trung Quốc đã hoàn toàn chiếm ưu thế với việc sử dụng Kai’Sa, chọn cô ấy trong 16 trận và thắng 12. Họ đã cho thấy sức mạnh của một xạ thủ cô ấy có thể mạnh như thế nào, đặc biệt là trong tay ADC mới của họ, Chen “GALA” Wei. Anh ấy có một đôi giày khổng lồ để điền vào hình dạng của Zi-Hao “Uzi” Jian, cựu xạ thủ huyền thoại của RNG trong quá khứ. Giành được MVP của MSI 2021, Chen “GALA” Wei đã cho thấy anh ấy thực sự có năng khiếu cơ học đến mức nào, đặc biệt là khi sử dụng Kai’Sa.

Kai’Sa tuyệt vời đến mức nào?

Chà, cô ấy là một trong những xạ thủ tốt hơn cho meta hiện tại, gây sát thương cao từ rất sớm. Nó cũng hoạt động tốt khi cô ấy có được một khởi đầu tốt, điều này báo trước khi cô ấy đạt được thời gian của mình để nhận được các vật phẩm cốt lõi để bổ sung cho khả năng của mình. Kai’Sa cũng kết hợp tốt với nhiều vị tướng khác nhau, khiến cô ấy trở thành một lựa chọn linh hoạt có thể kết hợp nhiều thứ.

Vì khả năng của cô ấy rất phù hợp với các đội hình thiên về chiến đấu theo đội, điều này khiến cô ấy trở thành một Nhà vô địch chết người có trong đội của một người, đặc biệt nếu chúng linh hoạt với các lối chơi khác nhau của cô ấy. Là một ADC gây sát thương toàn diện khó có thể hạ gục, Kai’Sa có khả năng xoay chuyển tình thế của một cuộc giao tranh quan trọng với bộ kỹ năng của cô ấy cũng như sát thương tấn công tự nhiên.

Khả năng đi cả tầm và cận chiến trong giai đoạn đi đường khiến cô ấy khó đối phó ngay từ đầu. Cô ấy có thể chọn ở lại cận chiến để hấp thụ sát thương với nội tại của mình và bắn nó trở lại bạn hoặc thậm chí chọn chỉ giao dịch các đòn tấn công tự động từ xa. Ghép nối điều đó với Supercharge và bạn sẽ có một quả bom tấn công nhanh, nặng nề cần giải quyết. Trên hết, Bản năng sát thủ của cô ấy là thứ mà cô ấy nổi tiếng – lao vào từ xa và thu hẹp khoảng cách với đội đối phương.

Điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với cô ?

Với sự xuất hiện của cô ấy trong mùa giải này như một lựa chọn hàng đầu, các đội sẽ tìm cách cấm Kai’Sa. Tất nhiên, điều này sẽ mở ra cánh cửa cho những lựa chọn hàng đầu khác như Renekton, Thresh và Varus, ba nhà vô địch hàng đầu bị cấm nhiều nhất trong MSI 2021. Mặc dù cô ấy vẫn chưa nhận được bất kỳ cập nhật nào trong các ghi chú của bản vá 11.11 gần đây nhất, bạn có thể mong đợi chiếc búa giảm sức mạnh sẽ sớm giáng xuống, không nhờ Chen “GALA” Wei.

Như đã nói, chúng tôi hiện đang hướng tới các giải đấu khu vực Mùa Hè, dẫn đến CKTG 2021 rất được mong đợi.