Theo đại diện của France Football thì việc Lionel Messi vắng mặt trong danh sách rút gọn Top 30 cho giải thưởng Quả Bóng Vàng là điều không có gì bất ngờ.

Messi

Như đã biết, tạp chí France Football đã công bố danh sách rút gọn 30 cái tên cho giải thưởng Quả Bóng Vàng 2022. Trong đó việc siêu sao Lionel Messi không có mặt đang gây bão dư luận.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2006, Messi không có trong danh sách rút gọn 30 cầu thủ cuối cùng cho giải thưởng Quả Bóng Vàng 2022. Vì vậy ngay sau khi danh sách này được công bố, phóng viên của tờ L’Equipe của Pháp đã thực hiện buổi phỏng vấn với đại diện của France Football là nhà báo Emmanuel Bojan.

Giải thích về sự vắng mặt của Messi, ông Bojan cho biết:

“Tất nhiên nhiều người sẽ đặt câu hỏi về Messi bởi cậu ấy đã xuất hiện trong Top 30 trong 15 năm liên tiếp. Messi đã giành được 7 Quả Bóng Vàng trong sự nghiệp và đang là người gần nhất nắm giữ danh hiệu này.

Thực tế chúng tôi cũng rất băn khoăn khi đưa ra Top 30 đề cử cuối cùng. Thế nhưng xét theo những tiêu chí mới thì Messi vẫn chưa đáp ứng được điều kiện của Ban tổ chức.

Yếu tố sự nghiệp giờ đây không còn được tính tới. Chúng tôi cũng không thể tính thành tích của cậu ấy tại Copa America bởi giải đấu đó diễn ra vào tháng 7/2021.

Sau cùng điều quan trọng nhất là Messi đã thi đấu không nổi bật trong màu áo PSG ở mùa giải vừa qua. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều phải thừa nhận.”

Ở mùa giải trước Messi là tân binh đáng chú ý nhất của PSG. Thế nhưng siêu sao 34 tuổi chỉ có được 11 pha lập công sau 34 trận đấu. Đây là thành tích kém nhất của El Pulga kể từ mùa 2005/2006.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày tại Jbovnd.com.

goaldaddy vietnam