Tất cả những gì chúng ta biết về lịch thi đấu CKTG 2021

Riot Games đã xác nhận vào ngày 9 tháng 9 rằng CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Iceland , Châu Âu. Ban đầu giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quan trọng nhất sẽ được tổ chức lại ở Trung Quốc, nhưng những biến chứng do biến thể Delta của coronavirus tạo ra đã buộc nhà phát triển phải có một sự thay đổi mới. Quốc gia Bắc Âu đã được chọn sau thành công của Giải đấu giữa mùa giải (MSI) vừa qua , nhưng sự thay đổi vào phút chót này cũng khiến cho thời gian bắt đầu của CKTG bị trì hoãn một chút. Lần này, cuộc chiến giành Cúp Triệu hồi sư sẽ bắt đầu vào tháng 10 chứ không phải vào tháng 9 như trường hợp của năm 2020.

CKTG sẽ trở lại vào tháng 10

CKTG 2021 sẽ bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng Mười, đặc biệt vào thứ Ba, thứ 5. Vòng Play-In sẽ một lần nữa là mốc bắt đầu của CKTG, đây là lần thứ ba trong lịch sử của nó rằng nó sẽ được chơi ở châu Âu. Trước đó nó đã làm như vậy vào năm 2015 và 2019. Giải vô địch thế giới năm ngoái bắt đầu với cùng một giai đoạn vào ngày 25 tháng 9, trong khi các mùa giải thứ chín và thứ tám cũng bắt đầu vào tháng mười.

  • Play – in : Ngày 5 đến ngày 9 tháng 10
  • Vòng bảng (Một lượt đấu) : 11-13 tháng 10
  • Vòng bảng (Vuelta) : từ ngày 15 đến 18 tháng 10
  • Vòng tứ kết : 22-25 tháng 10
  • Bán kết : 30 và 31 tháng 10
  • Chung kết : 06/11

Như đã xảy ra trong quá khứ MSI và trong hầu hết các CKTG trước, CKTG năm nay sẽ không có một đối tượng trong người để tránh bất kỳ nguy cơ có thể lây lan. Trong phiên bản 2020, một số người hâm mộ Trung Quốc đã có thể chứng kiến ​​trận chung kết giữa DWG KIA và Suning Gaming, được chơi tại Sân vận động Bóng đá Phố Đông ở Thượng Hải với sức chứa giảm. Thật không may, một yếu tố khác mà Giải vô địch thế giới năm ngoái sẽ chia sẻ và đó là sự vắng mặt của các đội Việt Nam Championship Series (VCS) . Tuy nhiên, định dạng của Play-In và sự kiện chính sẽ được giữ nguyên.