GRF chính thức xuống hạng trong trận đấu gặp Sanbox vào ngày 29/4

Vào ngày thi đấu hôm qua, trận đấu thuộc nhánh thua vòng thăng hạng giữa Sanbox Gaming và Griffin đã chính thức xảy ra. Vượt ngoài cả dự đoán, người hâm mộ hết sức bất ngờ với chiến thắng 2-0 đầy dễ dàng của Sanbox trước GRF. Đối với GRF, đây chính là cơ hội níu giữ khả năng thi đấu tại LCK nhưng GRF đã thể hiện một phong độ nhợt nhạt, đầy kém cõi. Với phong độ thi đấu đấy, GRF chấp nhận tấm vé xuống hạng , kết thúc hành trình 4 mùa giải đầy ấn tượng của họ tại LCK.

Trong 2 năm góp mặt tại giải đấu lớn nhất LCK, đội tuyển GRF đã có 2 lần giành được ngôi vị á quân và một lần tham dự CKTG. Đối với thực tế này, Tazan – ngôi sao sáng giá nhất của GRF đã không dấu được nước mắt và gục khóc ngay sau khi trận đấu này kết thúc. Thực tế việc GRF xuống hạng chắc chắn là một cú sốc của người hâm mộ cho đội tuyển này. Từ vị thế của 1 đội tuyển vô địch, GRF đã tan vỡ với nhiều scandal hậu trường và huấn luyện viên CVmax, Chovy và những người đồng đội khác lần lượt ra đi để lại một GRF thiếu sức sống và sự gồng gánh của Viper là chưa đủ để cho đội tuyển này có thể đứng vững trước sự khắc nghiệt mà LCK mang lại. Tuyển thủ Tazan cũng có một mùa giải thi đấu dưới phong độ và không thể đổ lỗi cho bất cứ thành viên nào.

Càng nhắc đến GRF, càng nhắc đến sự tiếc nuối cho những người hâm mộ khi đây là một đội tuyển trẻ đầy tiềm năng mà lMHT Hàn Quốc đang sở hữu. Tuy vậy, 3 lần liên tiếp thất bại trước trận chung kết khiến cho đội tuyển này xảy ra nhiều biến cố sau đó.Sau khi đội tuyển GRF xuống hạng, những cái tến như Viper hay Tazan sẽ là khiến cho thị trường chuyển nhượng trở nên hấp dẫn. Những điều đó đồng nghĩa với việc đội hình của GRF sẽ chính thức tan rã và GRF cũng chỉ là một cái tên đáng tiếc nuối đối với những người hâm mộ LCK mà thôi.

JBO Vietnam