Teabag bị coi là ‘quấy rối tình dục’ làng Valorant sôi sục

Trong Valorant và các trò chơu FPS, ‘teabag’ được xem là hành vi trêu chọc đối thủ quá quen thuộc. Nhưng nhiều người cho rằng hành vi này chính là “quấy rối tình dục”.

Game thủ tranh cãi vì hành vi ‘teabag’ trong Valorant

“Teabag” (hành động đứng lên ngồi xuống liên tục tại mặt nhân vật của đối thủ đã bị hạ gục) đã khiến cộng đồng game thủ Valorant tranh cãi gay gắt.

Teabag

Game thủ tranh cãi vì hành vi ‘teabag’ trong Valorant

Có người cho rằng hành động này đơn giản chỉ để mua vui mà thôi, không có ý xấu. Tuy nhiên, có không ít game thủ lại cho rằng đây là hành vi “quấy rối tình dục và cần phải chấm dứt”.

Tuyển thủ Esports nói gì về hành vi ‘teabag’

Thậm chí nhiều tuyển thủ Esports cũng lên tiếng về vấn đề này. Tuyển thủ dapr cũng đã lên tiếng về hành động ‘teabag’ là “bọn tôi chẳng quan tâm đâu”. Anh chàng này cũng là người sử dụng hành động ‘teabag’ rất nhiều cho dù là bắn rank hay bắn giải.

Teabag

Tuyển thủ Esports nói gì về hành vi ‘teabag’

Sau khi thuyển thủ của Sentinels lên tiếng thì phần lớn cộng đồng mạng đều cho rằng hành động này là điều hết sức bình thường.

Bên cạnh đó, không ít game thủ ho rằng “teabag” đã xuất hiện cả thập kỷ ở nhiều tựa game FPS khác, điển hình như CS:GO. Thế nên hành động đứng lên ngồi xuống liên tục tại mặt nhân vật của đối thủ đã bị hạ gục là điều hết sức bình thường, không cần phải nghiêm trọng hóa vấn đề này.

Thậm chí bài đăng  về “teabag” của ông chủ G2 Esports cũng đã được các game thủ “đào mộ”. Cụ thể nhà sáng lập G2 Esports chia sẻ:

“Kệ ** cái luật đi haha, các anh em lên teabag tất cả đối thủ và thoải mái bắn tan nát xác của chúng đi.” 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về “teabag”?