Trước khi bước vào thi đấu trận đấu tứ kết giành suất tham dự bán kết tại APL 2020, chắc hẳn rằng không ít người hâm mộ đã tin tưởng vào một vé đi tiếp dành cho Team Flash nhưng với APL năm nay thì mọi chuyện dường như không thể nói trước được. Team Flash nhận thất bại 4-2 và đành ngậm ngùi nhìn đối thủ bước vào vòng bán kết của giải đấu.

Trước trận đấu, Team Flash là đội tuyển được đánh giá cao hơn One Team khi sở hữu dàn tuyển thủ chất lượng cùng với tâm thế của người chiến thắng. Ngược lại, ONE Team lại cho thấy một bộ mặt không khởi sắc sau khi nhận thất bại ở trận đấu trước đó. Rất nhiều người hâm mộ đã đặt niềm tin vào một chiên thắng của Team Flash trong trận đấu này để bước vào thi đấu bán kết.

Trước khi trận đấu quan trọng này diễn ra, rất nhiều người hâm mộ đang lo lắng về phong độ thi đấu của các thành viên trong đội tuyển Team Flash. Và đúng như thế, Team Flash đã liên tục bị đối phương lật ngược thế trận sau khi có được những lợi thế nhất định, họ không thể tận dụng và đấy là nguyên nhân khiến cho Team Flash phải nhận thất bại trong lượt trận Bo7 lần này. Điều mà người hâm mộ đội tuyển này thường thấy chính là việc nắm bắt được tầm quan trọng của các vị tướng trong các giai đoạn của ván đấu, thế nhưng, Team Flash liên tục ban/pick không hiệu quả. Điển hình là sự lựa chọn Eland’oor – tướng đi rừng khá yếu trong giai đoạn cuối trận. Ngược lại với sự lựa chọn đó thì ONE lại có được cho mình Maloch và Capheny rất mạnh vào giai đoạn cuối game. Với meta chuyển sinh và sự thận trong trong trận đấu thì lẽ ra đội tuyển Team FLash phải lựa chọn cho mình những vị tướng có thể phát huy sức mạnh vào giai đoạn cuối game.

Bên cạnh đó, Eland’oor còn là vị tướng không mấy thuận tay của người chơi rừng bên phía ADC, những sai lầm trong lựa chọn tướng đã phần nào khiến cho Team Flash chịu thất bại trong trận đấu quan trọng. Ngoài chiến thuật thi đấu, phong độ của một số thành viên Team Flash cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của đội tuyển. Tuyển thủ ProE đang thể hiện mộ phong độ thi đấu đi xuống khá rõ rệt, còn với ngươi chơi Elly thì thường xuyên mắc phải những sai lầm không đáng thay vì tỏa sáng như thường lệ. Những nguyên nhân trên khiến cho Team Flash phải rời giải đấu trong sự nuối tiếc của người hâm mộ dành cho họ. Hy vọng rằng với thất bại tại giải đấu lần này sẽ giúp cho Team Flash có thể vực dậy tinh thần thi đấu để chuẩn bị cho giải đấu Tứ hùng APL 2020 – nơi mà họ được coi là “không có đối thủ”.