Giai đoạn vòng bảng VCS mùa hè 2020 đã chính thức đi qua được một nửa chặng đường với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Và sau đây là những diễn biến của tuần thi đấu thứ 5 của VCS mùa hè 2020.

Team FLash làm điều đặc biệt trước Team Secret

Một trận đấu cũng giành được nhiều sự quan tâm của khán giả trong tuần thi đấu thứ 5 đó chính là Team FLASH vs Team Secret, hứa hẹn nhiều diễn biến hấp dẫn cho cuộc chạm trán vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng. Kati đang tiến bộ rất nhanh về mặt kĩ năng, là sự bổ sung cần thiết và hết sức quan trọng cho vị trí đường giữa của đội tuyển Team FLash.

Ván 1

Bước vào ván đấu thứ nhất, Team Flash có được sự góp mặt của người chơi đường trên Yoshino sau một khoảng thời gian vắng bóng. Nhà đương kim vô địch muốn ép giao tranh ở giai đoạn giữa game khi sở hữu những vị tướng rất mạnh ở chiêu cuối. Team Secret lựa chọn những con bài mạnh ở khả năng đi đường. Dẫu vậy nhưng kế hoạch đè đường của họ lại bị đổ bể. Bước vào giai đoạn giao tranh, Team Secret dường như bất lực với sức sát thương lớn đến từ đối thủ. Những phút thi đấu còn lại, họ kiểm soát thành công bùa lợi Baron rồi Linh hồn rồng nước trước khi kết thúc ván thi đấu đầu tiên sau 31 phút thi đấu.

Ván 2

Chuyển sang ván đấu tiếp theo, Team Secret có được giai đoạn cấm chọn và triển khai ván đấu tốt hơn rất nhiều. Tuyển thủ Artifact và Coated liên tục có được những pha xử lý hay để mang về lợi thế cho đội tuyển của mình. Nhà đương kim vô địch gặp nhiều khó khăn trong việc chống trả lại sự công phá của Team Secret. Kịch bản tệ nhất của ván đấu đã diễn ra khi Team Secret có được nhà chính của đối thủ và đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Ván 3

Trong ván đấu quyết định, TEam Flash quyết định lựa chọn đội hình có khả năng thăng tiến sức mạnh tốt ở giai đoạn cuối game. Bên kia chuyến tuyến, Team Secret quyết định giữ lại bộ khung của đội hình ở ván đấu trước. Coated có được nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận những những sai lầm ngay sau đó đã đánh mất hoàn toàn hết mọi lợi thế mà họ có đ ược vào tay đối thủ. Team FLash có liên tiếp những pha giao tranh thắng lợi và tạo ra cách biệt lớn về lượng tiền. Những phút thi đấu còn lại, Slayder và những người đồng đội đẩy thẳng vào nhà chính và kết thúc ván đấu sau 27 phút thi đấu.

Với chiến thắng này, bộ máy của Team Flash dường như đã đi vào ổn định trong thời gian gần đây và vươn lên áp sát Cerberus Esports.