Trải qua hơn 2/3, giải đấu VCS mùa hè 2020 đã có sự phân hóa đến từ các đội tuyển tham dự, bên cạnh đó là sự khốc liệt trong những trận đấu mà các đội tuyển mang lại. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của tuần thi đấu thứ 7 của giải đấu VCS mùa hè 2020.

Team Flash nối dài mạch trận bất bại

Màn đọ sức giữa nhà đương kim vô địch Team Flash và đội tuyển đầy tiềm năng Sai Gon Buffalo được nhiều khán giả mong chờ. Tính đến thờ điểm này, Team Flash là đội có mạch trận thi đấu thăng hoa và chuỗi trận bất bại là 7 trận liên tiếp. SLayder và những người đồng đội đang chứng minh cho mọi người thấy vì sao họ xứng đáng là nhà vô địch trong giai đoạn mùa xuân. Và  cũng không gì khó hiểu nếu như Sai Gon Buffalo phải nhận thất bại trước Team Flash.

Diễn biến ván 1

Sai Gon Buffalo chọn đội hình 2 xạ thủ còn Team Flash lại có cho mình đội hình mở giao tranh với nhiều vị tướng sở hữu khả năng khống chế. Nhờ những pha xử lý cá nhân xuất sắc của Yoshino, Team Flash nhanh chóng có được những lợi thế ở giai đoạn đầu. Không những thế, Team Flash còn thiết lập những tính huống băng trụ nhắm thẳng vào đường giữa của đối phương và SGB liên tục lên bảng đếm số. Có lợi thế trên toàn bảng đồ, Team Flash lăn cầu tuyết một cách triệt đễ và dễ dàng có được chiến thắng ở ván đấu đầu tiên.

Diễn biến ván 2

Team Flash sở hữu những vị tướng rất hot trong meta hiện tại còn SGB vẫn kiên định với chiến thuật 2 xạ thủ của mình. Ở ván đấu này, bầy trâu đã có thời gian khởi đầu đẹp như mơ khi Meliodas có được những điểm hạ gục và mang về nhiều lợi thế trước Team Flash. Thế nhưng lợi thế không được SBG duy trì lâu bởi những tình huống di chuyển sai lầm. Thêm vào đó là những tình huống bắt lẻ khiến cho Team Flash dễ dàng lật ngược thế cờ. Ở tình huống giao tranh cuối cùng ở phút 9, mặc dù mất đi 2 thành viên nhưng Team Flash vẫn có được một pha giao tranh thắng lợi trước 5 thành viên đối thủ và dứt điểm ván đấu.

Với chiến thắng này, Team FLash chắc suất có mặt trong vòng playoff nhưng họ cần cố gắng hơn nữa để cạnh tranh ngôi vị đầu bảng. Đội tuyển SBG tiếp tục nhận thất bại trong giai đoạn lượt về của giải đấu VCS mùa hè 2020. Nếu như không có những chiến thắng ở các lượt đấu sau thì SGB sẽ nằm trong nhóm cầm đèn đỏ cho mùa giải tiếp theo.