Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của VCS mùa hè 2020 cũng như LCK Mùa hè 2020, LCS ũng chứng tỏ rằng mình là một khu vực luôn luôn hấp dẫn người xem với những đội tuyển xuất sắc thay đổi các vị trí trên bảng xếp hạng. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của giải đấu LCS mùa hè trong tuần thi đấu vừa qua;

Team Liquid bở lỡ cơ hội vượt mặt Cloud9

Trước thi bước vào trận thi đấu này, Team Liquid và C9 đều có thành tích thắng là 12 trước khi giai đoạn vòng bảng chỉ còn 6 trận đấu nữa là khép lại. Chính vì kết quả trên, C9 và Team Liquid đã sớm giành vé vào vòng playoff. Bởi lẽ thể thức thi đấu LCS mùa hè 2020 sẽ có đôi chút khác biệt với mùa xuân 2020 khi có tới 8 đội thay vì 6 đội vượt qua vòng bảng như trước. Chính vì vậy mà việc có được chiến thắng trong trận đấu này sẽ hết sức quan trong khi góp phần giúp cho mình hạ gục được đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên bảng xếp hạng. C9 đã không còn thay đổi nào về mặt nhân sự và có giai đoạn đầu mùa giải cực kì thăng hoa. Mặc dù vậy nhưng họ cần có kế hoạch thay đổi lối chơi khi có ít nhất 2 đội tuyển đã khiến họ phải khúc phục.

Team Liquid đã tận dụng tốt được những điểm nổi bật của mình để có thể cân bằng điểm số với đối thủ. Điểm đáng chú ý là việc sử dụng xạ thủ để giành được hàng loạt thắng lợi áp đảo. Những người chơi khác đang thể hiện sự ổn định trong phong độ và lối chơi của mình.

Cloud 9 đã quyết định lựa chọn một đội hình không có xạ thủ. Ở chiều ngược lại, Team Liquid có được những vị tướng thuận tay và rất mạnh mẽ trong meta. Những phút thi đấu đầu trân, Blaber đã giúp cho nửa trên bản đồ của C9 vươn lên dẫn trước bởi những tình huống hạ gục và di chuyển đầy thông minh trong việc đi gank và kiểm soát các mục tiêu lớn. Những phút thi đấu tiếp theo, Team Liquid có được những pha giao tranh xuất sắc khi bắn tan nát đội hình của C9  và mang về chiến thắng cho mình. Với chiến thắng này, Team Liquid vẫn xếp sau C9 về hiệu số phụ khiến cho cuộc cạnh tranh ngôi vô địch càng trở nên hấp dẫn.

Mặc dù phải đón nhận thất bại nhưng C9 vẫn đang ngang bằng thành tích với đố thủ. Trong khi đó Team Liquid đã khiến cho cuộc đua đến với ngôi đầu bảng trở nên hấp dẫn hơn. Những cái tên  còn lại đang nằm trong nhóm đự playoff lần lượt là  TMS, Flyquest…