Team Vitality sẽ thay đổi HLV cho giải Mùa Hè

HLV mới sẽ tiếp thêm một bầu sinh khí mới dành cho Team Vitality ?

Team Vitality được cho là đang hy vọng huấn luyện viên Mateusz ‘Tasz’ Borkowski của học viện có thể xoay chuyển vận may của đội tại Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu (LEC) bằng cách thăng chức anh ấy lên đội một.

Với một suất tham dự Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại trong giai đoạn LEC Mùa hè sắp tới, chắc chắn sẽ có những thay đổi về đội hình. Schalke đã mất một cầu thủ sau khi Felix ‘Abbedeens’ Braun ký hợp đồng với 100 Thieves ở Bắc Mỹ.

Giờ đây huấn luyện viên kỳ cựu Adrien “Duke” Forestier sẽ được thay thế bởi Tasz, người đã đóng vai trò huấn luyện viên cho đội học viện của tổ chức, Vitality Bee.

Tasz vẫn chưa được huấn luyện ở cấp độ cao nhất nhưng có kinh nghiệm dày dặn ở các giải đấu khu vực châu Âu (ERLs). Đáng chú ý, anh ấy đã có thời gian ngắn làm nhà phân tích vào năm ngoái cho đội AGO Rogue, đội đã giành chức vô địch European Masters Mùa hè 2020 – bốn trong số năm cầu thủ hiện đang ở các đội LEC.

Anh ấy cũng đã dẫn dắt Vitality Bee giành quyền tham dự sự kiện European Masters năm nay sau khi cán đích ở vị trí thứ ba tại France’s LFL mặc dù đội đã không thể vượt qua vòng Play-Ins sau trận thua 0-2 trước Illuminar Gaming.

Tổ chức Team Vitality của Pháp đã gặp khó khăn ở LEC trong một thời gian. Vitality đã kết thúc ở vị trí áp chót trong mùa giải thông thường ở Giải mùa xuân 2021 cũng như Giải mùa xuân 2020. Họ cũng đứng cuối bảng trong mùa hè năm ngoái với vị trí thứ 9 được cải thiện một chút.

Duke là một huấn luyện viên có uy tín sau khi anh ấy dẫn dắt Splyce đi đến Vòng tứ kết CKTG 2019. Tuy nhiên, anh ấy đã không thể tái tạo thành công đó trên Vitality trong khi trợ lý cũ của anh ấy tại Splyce, James ‘Mac’ MacCormack, đã giúp MAD Lions giành được danh hiệu LEC đầu tiên của họ trong năm nay.

Theo báo cáo, Duke đã được Tasz mời làm huấn luyện viên Vitality Bee nhưng tuyển thủ người Pháp đã từ chối và hiện không có việc làm. Nó cũng tuyên bố rằng Vitality đang khám phá những thay đổi đội hình tiềm năng cho đội LEC của mình nhưng vẫn chưa có gì được quyết định.