Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của VCS mùa hè 2020 cũng như LCK Mùa hè 2020, LPL cũng chứng tỏ rằng mình là một khu vực luôn luôn hấp dẫn người xem với những đội tuyển xuất sắc thay đổi các vị trí trên bảng xếp hạng. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của giải đấu LPL mùa hè trong tuần thi đấu vừa qua.

TES nhận thất bại chóng vánh trước IG

Diễn biến ván 1

Trong ván thi đấu thứ 1, cả 2 đội nhập cuộc đầy khởi sắc. IG là đội tuyển có phần lướt lớn hơn trong giai đoạn đi đường ban đầu của ván đấu. Liên tục là các pha giao tranh giữa 2 đội tuyển nổ ra. Đội tuyển IG đã không cho Jackylove chơi game đồng thời đánh bại đối thủ trong khả năng giao tranh tuyệt vời của mình. IG có được chiến thắng trong ván thi đấu đầu tiên và rất tự tin để bước vào ván thi đấu thứ 2.

Diễn biến ván 2

Chuyển sang ván thi đấu thứ 2, TES đã có nhiều chuyển biến tốt hơn. Nhưng IG đã thể hiện sự vượt trội của mình trong các pha giao tranh  để tiếp tục mang về thêm mộ chiến thắng cho đội tuyển của mình. Có thể nói rằng trong cả 2 ván đấu, tuyển thủ The Shy đã thể hiện tốt vai trò của mình góp phần trong chiến thắng của đội nhà. Về phía Jackylove, tuyển thủ đã có phần thi đấu hổ báo và phải nhận một cái kết đắng.

Với thất bại này, đội tuyển TES đã rơi xuống vị trí thứ 3 với 10 trận thắng và 2 trận thua. IG có cùng số trận chiến thắng với TES nhưng xếp sau vì chỉ số phụ kém hơn. Rõ ràng, chiến thắng của IG còn nhờ nhiều vào người đi rừng tài năng lẫn sự xuất sắc của người chơi The Shy.

Thông tin bảng xếp hạng LPL mùa hè 2020

Những đội tuyển đứng giữa bảng xếp hạng LPL mùa hè 2020 như Suning, Victory Five, TEam WE… đang có cuộc cạnh tranh hết sức quyết liệt. Trong khi đó, FPX với sự trở lại của tuyển thủ Gimgun đa có được 2 chiến thắng quan trọng để tiếp tục với cuộc đua giành vé vào vòng playoff.

Nhìn xuống cuối bảng xếp hạng thì RNG và EWG vẫn chưa thể là chính mình khi đang ngụp lặn ở vị trí thứ 10,11 trên bảng xếp hạng lPL Mùa hè 2020. Phong độ thi đấu bất ổn là lý do khiến cho cả 2 đội đang gặp nhiều khó khăn trong mùa giải này. Ngoài ra thì OMG và LNG đã chấp nhận số phận cho nhóm cầm đèn đỏ của mùa giải năm nay. Tóm lại LPL mùa hè 2020 chính là một mùa giải căng thẳng khi sức hút của 4 chiếc vé tham dự CKTG 2020 đang rất lôi cuốn những đội tuyển tham dự giai đoạn vòng bảng và xa hơn là vòng đấu loại trực tiếp.