Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều so với U23 Philippines nhưng U23 Việt Nam lại không thể đánh bại được đối thủ dù sở hữu rất nhiều cơ hội ngon ăn.

U23 Philippines “cứng” hơn nhiều so với U23 Indonesia

Cũng giống như trận ra quân, ĐT U23 Việt Nam là những người nắm thế chủ động trong phần lớn thời gian của trận đấu. Tuy nhiên khác với U23 Indonesia tỏ ra yếu kém về mặt thể lực trong hiệp 2, lối chơi Pressing liên tục và bắt người khôn ngoan của U23 Philippines giúp họ gây ra khó khăn cho đội bóng của HLV Park Hang-seo trong suốt 90 phút.

Bên cạnh đó những chiêu trò tiểu xảo của các vị khách cũng tỏ ra rất hiệu quả. Điều này phần nào đó khiến các cầu thủ U23 Việt Nam rơi vào tình trạng ứng chế, dẫn đến việc các phương án tấn công của chúng ta thường xuyên tỏ ra đơn điệu và thiếu tính bất ngờ.

Cải thiện khả năng dứt điểm

Thực tế chỉ cần có được bàn thắng vào lưới U23 Philippines, U23 Việt Nam chắc chắn dễ đá hơn rất nhiều bởi đối thủ hầu như không có bài tấn công nào đáng chú ý để gây khó cho hàng thủ của chúng ta. Thế nhưng trong một ngày kém duyên, những cái tên như Tiến Linh hay Công Đến lại không hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Cần thêm nhiều phương án nhằm làm mới lối chơi

Có thể thấy các bài tấn công của ĐT Việt Nam vào đêm qua đều bị U23 Philippines bắt bài khá nhiều. Điều đó khiến các cầu thủ áo đỏ bị bối rối và không mang lại tính đột biến như thường thấy. Ngoài ra việc quá phụ thuộc vào bộ ba Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh cũng gây ra nhiều bất lợi cho U23 Việt Nam khi các đối thủ đều nghiên cứu rất kỹ những cầu thủ này và có chiến thuật theo sát cần thiết.

Đây rõ ràng là một điểm mà HLV Park Hang-seo cần đặc biệt chú ý, nhất là khi càng vào sâu các đối thủ sẽ càng tỏ ra thận trọng và chơi chặt chẽ hơn nữa.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.

goaldaddy vietnam