HLV Park Hang-seo tỏ ra rất hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ Việt Nam và cho rằng việc cầm chân ĐT Nhật Bản là kết quả rất đáng khích lệ.

ĐT Việt Nam kết thúc vòng loại World Cup một cách thành công

Dù biết trước ĐT Nhật Bản sẽ tung vào sân đội hình không phải mạnh nhất nhưng ai cũng hiểu sự chênh lệch về trình độ và đẳng cấp giữa đội bóng mạnh nhất nhì châu lục với ĐT Việt Nam. Vì thế không nhiều người tin Quang Hải và các đồng đội có thể giành được điểm số khi phải hành quân đến sân đội bạn.

Thế nhưng pha đánh đầu ghi bàn của Thanh Bình ở phút 20 đã mang đến hy vọng cho người hâm mộ. ĐT Việt Nam chơi đầy kiên cường trong những phút sau đó và đứng vững trước sức ép lớn từ “Samurai xanh”. Đáng tiếc khi chúng ta không thể bảo vệ mành lưới khi một thoáng mất tập trung của Nguyên Mạnh đã giúp Yoshida ghi bàn cho người Nhật.

Tuy nhiên sau cùng đoàn quân của HLV Park Hang-seo vẫn giành được điểm số lịch sử trước ĐT Nhật Bản. Đây được xem là cái kết đẹp cho lần đầu tiên ĐT Việt Nam đi đến vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup.

HLV Park Hang-seo hài lòng

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết:

“Thật tuyệt vời khi có kết quả hòa trên sân của một đội bóng mạnh như Nhật Bản. Các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực và thực hiện đúng ý đồ chiến thuật của Ban huấn luyện.

Tuy vậy cũng phải thẳng thắn thừa nhận rằng chúng tôi đã có một chiến dịch không tốt. Dù Nhật Bản bị cầm hòa nhưng không thể chối cãi rằng họ vẫn là một trong những đội mạnh nhất Châu Á. Chúng ta không thể có đánh giá gì về năng lực của ĐT Nhật Bản chỉ qua trận đấu này.

Họ có hệ thống cơ sở hạ tầng và công tác đào tạo hơn hẳn chúng ta. Đây là những điều mà bóng đá Việt Nam cần phải cải thiện trong tương lai. Tôi tin rằng chúng ta sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Chúng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi lần lượt đối đầu với những đội mạnh nhất châu lục. Điều này sẽ giúp các cầu thủ có thêm những kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện mình và chơi tốt hơn trong tương lai.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.

goaldaddy vietnam