The International 10 (TI10) sẽ tổ chức mà không có khán giả vì Covid 19

Do tỷ lệ Covid ở Romania tăng và các hạn chế địa phương mới ở Bucharest, Valve đã đưa ra quyết định tiến hành TI10 mà không có đám đông.

The International là lễ sự kiện lớn nhất của Dota 2, và một trong những điều khiến những người đam mê Dota 2 cuồng nhiệt có mặt tại sân vận động, cổ vũ cho các đội yêu thích của họ. Quay trở lại những điểm nổi bật của bất kỳ TI trước đây, và đám đông sẽ có sự hiện diện đáng kể.

Lần đầu tiên trong lịch sử của The International, sự cổ vũ sẽ không xuất hiện, vì Valve đã đưa ra quyết định hoàn trả vé TI10 và tiếp tục sự kiện mà không có bất kỳ đám đông nào trên khán đài. Quyết định này được đưa ra sau khi tỷ lệ Covid ở Romania tăng trong vài ngày qua, cùng với thực tế là những người chơi từ Invictus Gaming và Team Aster gần đây đã có kết quả dương tính với Covid .

 

Cả hai giải DPC Majors đều được chơi mà không có khán giả. Cuối cùng thì có vẻ như mọi thứ đã trở lại bình thường và TI10 sẽ được diễn ra theo đúng tinh thần mà tất cả các sự kiện LAN đều diễn ra, cho đến khi mọi thứ bắt đầu diễn biến theo chiều hướng xấu hơn. Tuyên bố của Valve viết:

“Chúng tôi đã đánh giá cẩn thận sự gia tăng liên tục của tỷ giá Covid ở Romania, cũng như việc áp dụng các hạn chế địa phương mới ở Bucharest. Để đảm bảo an toàn cho tất cả người chơi, tài năng và nhân viên sản xuất tham gia sự kiện, chúng tôi đã quyết định hoàn trả tất cả tiền bán vé cho The International 2021”

“Chúng tôi không muốn gì hơn ngoài việc chào đón người hâm mộ trực tiếp đến với sự kiện, nhưng chúng tôi không thể làm như vậy theo cách cho phép chúng tôi ưu tiên sức khỏe và hạnh phúc của cả khán giả và người tham gia. Những người đã mua vé sẽ được hoàn tiền hoàn toàn tự động”

“The International 10 sẽ bắt đầu theo kế hoạch vào ngày 7 tháng 10 và chúng tôi mong muốn được chào đón những đội Dota xuất sắc nhất trên thế giới đến sân khấu và chia sẻ trải nghiệm trực tuyến với hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới”

Trong khi theo nhiều cách, cộng đồng Dota 2 sẽ rất vui khi thấy TI10 diễn ra sau thời gian gián đoạn vào năm 2020, nhưng sẽ không giống như vậy khi thấy một giải đấu với tổng giải thưởng trị giá 40 triệu đô la được diễn ra trước những chiếc ghế trống trong Đấu trường Nationala ở Bucharest. Nhưng đó là thời điểm hiện tại chúng ta đang sống, và ở một khía cạnh nào đó, Valve cũng đang bị trói chặt. Chúng ta hãy hy vọng rằng ngay cả khi không có đám đông, TI10 sẽ mang lại cho chúng ta những gì tốt nhất mà Dota 2 phải cung cấp và rằng thế giới cuối cùng sẽ trở lại bình thường trước khi TI11 đến.