HLV trưởng của ĐT Việt Nam cho rằng chúng ta hoàn toàn đủ khả năng có kết quả tốt hơn nếu cởi bỏ được áp lực.

Vào đêm qua ĐT Việt Nam đã bước vào trận đấu với ĐT Nhật Bản trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á. Dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng một lần nữa đoàn quân của HLV Park Hang-seo phải nhận kết quả thua sát nút 0-1 trên sân nhà. Trước đó “Những chiến binh sao vàng” cũng thua trận với tỷ số tương tự trước Australia khi được chơi ở “chảo lửa” Mỹ Đình ở lượt trận thứ hai.

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo bày tỏ sự tiếc nuối về kết quả này. Theo đó ông cho rằng ĐT Việt Nam có thể làm được điều gì đó lớn lao hơn trước người Nhật nếu chúng ta cởi bỏ được áp lực:

“Chúng ta đã thua họ 0-1 ở Asian Cup và giờ lại tiếp tục trải qua tình cảnh tương tự. Các cầu thủ đã chơi với tất cả sự quyết tâm của họ nhưng phải thừa nhận rằng sự chênh lệch về trình độ giữa đôi bên là quá lớn.

Từ trước đến nay ĐT Việt Nam chỉ thường đối đầu với các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng giờ đây chúng ta phải đối đầu với những đội tuyển mạnh nhất Châu lục. Vì vậy thôi nghĩ rằng các cầu thủ đã bị áp lực và thiếu đi sự tự tin vốn có. Thậm chí tôi nhận ra điều này ngay khi họ bước ra sân và bắt đầu trận đấu.

Tuy vậy những trận đấu như thế này sẽ là sự tích lũy kinh nghiệm tuyệt vời để chúng ta ngày càng trưởng thành và phát triển hơn nữa trong tương lai. ĐT Việt Nam đã gặp áp lực sau 4 trận thua liên tiếp nhưng tôi nghĩ điều đó không có gì lạ cả. Chúng tôi vẫn còn 5 trận đấu nữa ở phía trước và sẽ nỗ lực để thu về thành tích tốt nhất có thể.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.

goaldaddy vietnam