Thương vụ Dev1ce có thể ngốn của NIP đến 1 triệu đô la

Nicolai Reedtz “Dev1ce” đã gây bất ngờ cho làng thể thao điện tử sau khi xác nhận rời Astralis và chuyển đến Ninjas in Pyjamas. Xạ thủ bắn tỉa này đã bỏ lại phía sau đội tuyển mà mình đã gắn bó lâu năm để trở thành một phần của đội xuất sắc nhất trong lịch sử CSGO sau hơn năm năm bảo vệ màu cờ sắc áo của họ. Tuy nhiên, các số liệu tài chính của việc ký hợp đồng của anh ấy cũng là một yếu tố quan trọng khác.

Giá trị của Dev1ce

Theo Dust2.dk, một phương tiện truyền thông Đan Mạch chuyên về CSGO, Ninjas in Pyjamas sẽ trả cho Astralis tổng cộng 6,5 triệu tiền Đan Mạch, tức là một triệu đô la. Trong trường hợp định giá chuyển nhượng của anh ấy bằng euro, dev1ce thực tế sẽ có giá 875.000 euro. Các nhà báo khác như neL đã giải thích rằng các nguồn tin thân cận của họ cũng xác nhận rằng đây sẽ là giá của AWPer này.

Cho đến nay Dev1ce là tuyển thủ có giá trị lớn nhất trong lịch sử Astralis. Đội tuyển Đan Mạch đã bán Patrick Hansen “es3tag” – một trong những người được đồn đại sẽ thay thế tuyển thủ huyền thoại – với giá 500.000 USD cho Cloud9. Do đó, còn 8 tháng nữa là hết hạn hợp đồng, các nhà vô địch của 4 giải Major đã tăng hơn gấp đôi so với mức thu nhập tốt nhất của họ. Sau tất cả, anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử.

Bản hợp đồng của Dev1ce đã tự khẳng định mình là một trong những thương vụ đắt giá nhất trong lịch sử CSGO. Mặc dù không biết số liệu chính xác của nhiều chuyển động khác, neL chỉ ra rằng vụ chuyển nhượng này là một trong những vụ chuyển nhượng đắt nhất cùng với Nikola Kovač “Niko” sang G2 Esports từ FaZe Clan và Marcelo David “coldzera” đến FaZe từ bởi MIBR. Dane sẽ ra mắt với Ninjas in Pyjamas cùng với những người Thụy Điển đồng nghiệp của anh ấy trong mùa thứ ba của Flashpoint vào thứ Hai, ngày 10 tháng Năm.