TI10 Fnatic: Bài học về cách kiểm soát những bất lợi

Fnatic đã vượt qua muôn vàn khó khăn để có thể lọt vào The International 10 năm nay, và trong khi họ đến với tư cách là một đội cải tổ về nhiều mặt, thì công việc khó khăn mới chỉ bắt đầu đối với họ.

Đội tuyển đến từ Đông Nam Á đã không có một kỳ TI tốt trong 5 năm liên tiếp, hoặc 4 phiên bản. Đó là vào năm 2016 khi Fnatic lọt vào top 4 và TNC Predator hoàn thành trong top 8 tại TI6 và kể từ đó không ai trong số hai người này có thể lặp lại thành công. Cũng không có các đội khác có thể vươn lên trong những năm qua, Mineski là tổ chức duy nhất khác có thể giành vé TI trong cả hai năm 2018 và 2019, nhưng cả hai năm họ đều về nước với kết quả chung cuộc 9-12.

Một trái tim cảm thấy đau đớn

Thật không may, tình huống COVID-19 đã gây trở ngại cho khu vực SEA nhiều hơn. Nhiều tổ chức đã buộc phải đóng cửa các bộ phận Dota 2 của họ do không chắc chắn về tài chính và thậm chí còn phải trải qua nhiều lần thay đổi đội hình cho đến năm 2020. Điều đó dẫn đến sự gia tăng bất ổn trong khu vực và ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích của mỗi đội.

Đối với Fnatic, năm 2020 có nghĩa là một số thay đổi về đội hình đã kích hoạt quá trình tìm kiếm danh tính mới. Đầu tiên phải ra đi là Nuengnara ” 23savage ” Teeramahanon, người mặc dù trong suốt thời gian của mình đã đưa đội đến năm chức vô địch, nhưng vào cuối mùa hè, anh ấy đã nhìn thấy một triển vọng tươi sáng hơn khi gia nhập Vici Gaming .

Vị trí của anh ấy đã được đảm nhận bởi Marc ” Raven ” Fausto, người đã trở lại Fnatic sau khi GeekFam bỏ đội Dota 2 của họ. Sự thay đổi đội hình tiếp tục diễn ra với việc Anucha ” Jabz ” Jirawong lặp đi lặp lại, nhưng cú sốc lớn nhất đến vào giữa tháng 9 khi Daryl Koh ” iceiceice ” Pei Xiang quyết định không gia hạn hợp đồng với tổ chức. Anh ấy đã sau một thời gian ngừng hoạt động khi anh ấy cảm thấy cần phải có một sự thay đổi lớn, và trong khi anh ấy chuyển đến Evil Geniuses để thi đấu lần đầu tiên trong sự nghiệp lâu dài của mình ở một khu vực khác, Fnatic đã phải loay hoay tìm cách khắc phục.

Đối phó với một nhóm khá nhỏ các tuyển thủ offlane nổi tiếng ở Đông Nam Á khiến nỗ lực tìm kiếm một ai đó để lấp đầy một số đôi giày lớn mà iceiceice đã bỏ lại là một nhiệm vụ khá khó khăn.

Kỷ nguyên mới

Sự ra đi của iceiceice đã mở ra một kỷ nguyên mới cho Fnatic về mọi mặt. Một trong số đó là việc sớm tìm kiếm người thay thế đã đưa Natthaphon ” Masaros ” Ouanphakdee vào đội. Anh ấy được tuyển chọn từ Motivate.Trust Gaming, một đội đã giành được hai loạt trận lớn từ Fnatic vào năm 2020, tại BTS Pro Series Season 3 và ESL One Thailand 2020. Với anh ấy ở đường ngoài, Jabbz chuyển sang vị trí 4 và Raven ở vị trí carry , Fnatic đã có thể phát triển một lối chơi thiên về chiến đấu đồng đội mạnh mẽ và khi DPC đến, họ đã tiêu diệt phe đối lập trong mùa giải đầu tiên của giải đấu Đông Nam Á với combo của Io carry, Tidehunter, Enigma (do Jabz thủ vai), Elder Titan, Puck hoặc Invoker. . Họ đã thắng 6-1 trong giải đấu và giành được một suất hạt giống playoff tại giải Nhà nghề đầu tiên của năm 2021.

goaldaddy vietnam