TI10 và Quincy Crew – kết hợp giữa dày và mỏng

Sau khi tham dự hai giải đấu The International dưới các biểu ngữ tổ chức khác nhau, một trong những đối thủ ở Bắc Mỹ đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác cho TI10 và nhắm tới Aegis of Champions như một đội độc lập.

Tháng trước, Quincy Crew đã trở thành đội đầu tiên thực hiện một quyết định khá khó khăn, đồng thời là một quyết định khá “cảm tính”, như người quản lý Jack “KBBQ” Chen của họ đã nói trong podcast của chúng tôi . Sau khi vượt qua giai đoạn cực kỳ khó khăn mà không có một tổ chức nào hỗ trợ họ trong thời kỳ đại dịch năm 2020 và sau khi đủ điều kiện cho cả hai giải Thiếu niên năm 2021, do đó đảm bảo sự hiện diện của họ tại The International 10, năm cầu thủ và người quản lý của họ, những người đã ở cùng đội của đội kể từ năm 2017, hoàn toàn chấp nhận một hành trình chỉ trở nên khó khăn hơn khi TI đến gần.

Không trở thành ai khác

Họ đã tự mình đi cả con đường đến với The International 10 và lựa chọn không trở thành ai khác khi bước lên sân khấu TI lớn chỉ nên được xem là sống thật với chính mình.

Những ai theo dõi Dota 2 đều nhớ rất rõ Jack và các chàng trai của anh ấy từ những ngày Storm của VG.J 2017. Mặc dù đại diện cho một vài tổ chức khác nhau trong những năm qua, nhưng thực tế không có nhiều thay đổi đối với đội mà năm 2018 đã giành được vị trí thứ 8 tại Rogers Arena từ Vancouver, Canada tại TI8. Sau phiên bản TI đó, đội đã trở thành Forward Gaming và giành được một tấm vé khác tới TI tiếp theo. Tuy nhiên, do khó khăn về tài chính, tổ chức này đã phải đóng cửa và để đội tự tìm giải pháp cho TI9. Chỉ vài tuần trước khi sự kiện lớn diễn ra, các chàng trai đã được Newbee ký hợp đồng, nhưng đó chỉ là thỏa thuận một sự kiện và sau TI9, cuộc tranh giành càng trở nên lớn hơn.

Bắt đầu mùa giải 2019-2020 với tư cách là Quincy Crew, không có tổ chức nào đứng sau, nhưng với việc Avery ” SVG ” Silverman trở lại sau khi nghỉ hưu và nắm quyền lãnh đạo đội một lần nữa, đội đã được Chaos Esports ký hợp đồng hai ngày trước khi họ chuẩn bị thi đấu tại Dota Summit 11 Minor vào cuối năm 2019. Họ phải chơi dưới biểu ngữ Chaos tại hai trong số các giải đấu Dota Pro Circuit 2019-2020, đồng thời đủ điều kiện cho giải đấu mà lẽ ra phải là Major đầu tiên của năm 2020. Nhưng thảm họa lại ập đến, ESL One Los Angeles, dự kiến ​​diễn ra tại quê nhà của họ, đã bị đại dịch hủy bỏ. Khó khăn tài chính một lần nữa cản trở toàn bộ bối cảnh và tổ chức mà họ đang thi đấu và đến cuối tháng 3 năm 2020, đội hình lại một lần nữa không có nhà tài trợ và lấy lại cái tên Quincy Crew.

euro 2020 2021 live streaming

Đội hình của Quincy Crew :

  • Yawar “YawaR” Hassan
  • Quinn “CCnC – Quinn” Callahan
  • Rodrigo “Lelis” Santos
  • Arif “MSS” Anwar
  • Avery “SVG” Silverman

Kể từ đó, họ không còn sự hỗ trợ nào, theo một cách nào đó, đó chính là yếu tố quyết định họ phải đứng đầu trò chơi khi nhiều người chơi và đội khác phải vật lộn để tìm động lực tiếp tục chiến đấu.

Jack nói với chúng tôi: “Chúng tôi không đủ khả năng để mọi thứ chậm lại dù đại dịch xảy ra,” Jack nói với chúng tôi và nói thêm rằng đội đã hiểu ngay rằng họ đang chơi cho một thứ gì đó vượt ra ngoài đại dịch. Mặc dù có những người chơi bị mắc kẹt trong đại dịch ở Đông Mỹ và Brazil, điều đó có nghĩa là ping cao hơn, Quincy Crew vẫn tiếp tục với niềm tin rằng một ngày nào đó LAN và DPC sẽ trở lại và mọi người sẽ có cơ hội mới để thực hiện ước mơ của họ bằng cách chơi tại The International.

 

Với suy nghĩ đó, họ đã tiếp tục thống trị khu vực Bắc Mỹ vào năm 2020. Họ đã giành được tám giải đấu trực tuyến và xếp thứ hai trong bốn giải đấu nữa. Điều đó khiến họ ấm lòng hơn và khi Dota Pro 2021 cuối cùng đã đến, họ không gặp vấn đề gì khi đủ điều kiện tham gia giải Thiếu niên.

Trong vài năm qua, đối thủ lớn nhất của họ ở Bắc Mỹ luôn là với Evil Geniuses. Nhưng trong mùa giải đầu tiên của các giải đấu DPC, Undyinglà đội duy nhất đánh bại họ. Vị trí đầu tiên trong giải đấu được quyết định thông qua một trận đấu ba lượt, giúp Quincy Crew giành suất vào vòng bảng tại giải Nhà nghề đầu tiên trong năm. Thật không may, đội đã không kết thúc với những khó khăn. Quincy Crew đã phải tìm chỗ đứng vào phút cuối cho Singapore Major và một khi họ đã làm vậy, lịch trình các chuyến bay bận rộn và các quy tắc cho giải đấu đó, yêu cầu các cầu thủ đến chỉ 48 giờ trước trận đấu đầu tiên của họ trong sự kiện, đã ngăn cản họ chuẩn bị để hạ cánh ở Singapore trong thời gian. Về cơ bản, họ đã kết thúc bằng cách sử dụng thế trận đứng trong trận đấu và chỉ đứng ở vị trí thứ 9-12 khi thua loạt trận playoff nhánh dưới đầu tiên.

Tuyên bố của Quincy Crew tại Aegis

Kể từ khi SVG trở lại thi đấu chủ động, QC chỉ được cải thiện. Kinh nghiệm dày dặn của anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên và cái nhìn tổng thể của anh ấy về trận đấu là những yếu tố quan trọng giúp đội của anh ấy có thể phục hồi sau một trận thua khó có thể chấp nhận. Với việc anh ấy ở ghế đội trưởng và người điều khiển, YawaR đã thực hiện một trong những sự hoán đổi vai trò suôn sẻ và thành công nhất từ ​​đường giữa sang người gánh. Vai trò của SVG trong đội không chỉ dừng lại ở việc phác thảo và gọi điện, và đó là điều mà không nhiều đội sẽ thi đấu tại TI10 có được.

Việc họ trở thành một đội độc lập tại TI10 có nhiều ý nghĩa hơn trong hệ sinh thái Dota 2 tổng thể. Tùy thuộc vào màn trình diễn của họ, cấu trúc bối cảnh chuyên nghiệp của Dota 2 có thể sẽ thay đổi trong tương lai và chỉ riêng điều đó thôi cũng có thể tạo ra một loại áp lực hoàn toàn mới lên vai Quincy Crew. Đó là lý do tại sao Quincy Crew cần đảm bảo rằng họ đến TI10 mà không mang theo bất kỳ hành lý cảm xúc nào. Nếu họ giữ được sự bình tĩnh và tập trung cao độ, tập trung vào mục tiêu cuối cùng, họ sẽ có cơ hội tốt để làm nên một cú lội ngược dòng lịch sử đến trận chung kết.