Cả hai trụ cột của ĐT Việt Nam đều được BTC AFF Cup vinh danh với những đề cử giải thưởng cá nhân danh giá tại vòng bảng vừa qua.

Tiến Linh được đề cử giải Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng

Trong chiến thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia ở lượt trận cuối bảng B AFF Cup 2020, Tiến Linh là cái tên thi đấu chói sáng nhất. Một mình chân sút 24 tuổi đã ghi cả 2 bàn thắng cho ĐT Việt Nam trong hiệp 1, qua đó mở ra một thế trận dễ dàng cho chúng ta trong phần còn lại của trận đấu.

Đặc biệt, pha lập công thứ hai của Tiến Linh xứng đáng được gọi là siêu phẩm. Nhận đường chuyền từ đồng đội, Tiến Linh đã thực hiện pha đi bóng xộc thẳng vào trung lộ của Campuchia. Sau một thoáng ngắm nghía, tiền đạo đang chơi cho Bình Dương đã tung ra cú “nã rocket” tung nóc lưới đối phương.

Pha lập công này của Tiến Linh đã được BTC AFF Cup đề cử trong giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng. Nói về siêu phẩm này, trang chủ của AFF viết rằng:

“Một pha ra chân tuyệt vời ở cự li 25m. Cú sút của Tiến Linh căng đến nỗi các máy quay không thể theo kịp khi bóng nằm gọn trong lưới của Campuchia.”

Nguyên Mạnh được đề cử giải Thủ môn xuất sắc nhất vòng bảng

ĐT Việt Nam là đội có hàng thủ chắc chắn nhất sau vòng bảng khi chúng ta là đội duy nhất không để thủng lưới. Nói về thành tích tuyệt vời này sẽ rất thiếu sót nếu không nói đến đóng góp của thủ thành Nguyên Mạnh.

HLV Park Hang-seo đã bất ngờ trao cơ hội cho Nguyên Mạnh ở giải đấu năm nay. Đáp lại niềm tin từ người thầy, thủ môn 30 tuổi đã mang đến những màn trình diễn rất thuyết phục. Giới chuyên môn đánh giá khả năng Nguyên Mạnh giành chiến thắng ở giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất vòng bảng là rất cao bởi thành tích trắng lưới mà ĐT Việt Nam có được.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.