(Jbo vnd) Theo nguồn tin mới nhất, các thành viên của Hiệp hội người chơi chuyên nghiệp Counter-Strike (CSPPA) đã làm đại diện cho người chơi cho mùa giải mới

Việc này diễn ra ngay sau khi tổ chức này đã tuyên bố sẽ không cung cấp dịch vụ đại lý nữa, với CEO Mads Øland cắt đứt quan hệ với Hiệp hội vận động viên esports Đan Mạch (DEF).

CSPPA nói rằng ông Øland “đã từ chức vị trí không được trả lương của mình với Hiệp hội vận động viên esports Đan Mạch”. Ngoài ra ông cũng nói thêm rằng “không có nhân viên CSPPA nào sẽ tham gia vào các hoạt động đại lý” ở DEF hoặc bất cứ nơi nào khác vào cuối tháng 8.

Hiệp hội người chơi nhấn mạnh rằng họ sẽ không cung cấp dịch vụ đại lý cho các thành viên của họ trong tương lai. Nhưng họ cũng lưu ý rằng “nhận thức về những gì hiệp hội người chơi có thể và nên làm để giúp người chơi của mình thay đổi đáng kể trên toàn thế giới”. Điều này khiến nhiệm vụ của nó như một hiệp hội toàn cầu với một “thách thức đặc biệt”.

CSPPA sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để hơn nữa và bảo vệ lợi ích tập thể của người chơi CS: GO và phát triển các thỏa thuận tập thể và lợi ích cho các thành viên của chúng tôi”, CSPPA nói thêm. “Phù hợp với các hiệp hội người chơi khác trên toàn thế giới, CSPPA cũng sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chung cho các thành viên CSPPA như một phần lợi ích được cung cấp cho tất cả mọi người.”

Thông báo này được đưa ra sau khi một bài báo của HLTV.org nêu chi tiết về những lo ngại về xung đột lợi ích liên quan đến việc các nhân viên CSPPA đã tham gia vào việc đại diện người chơi thông qua DEF. Nơi họ đã nhận được phần trăm tiền lương và các thỏa thuận tài trợ cá nhân không theo các quy định của hiệp hội.

Trong bài báo, nó đã được tiết lộ rằng một số đội đối tác của ESL Pro League đã yêu cầu vấn đề này được coi là điều kiện tiên quyết để hợp tác hơn nữa với CSPPA. Việc này cũng đã bị Flashpoint kiên quyết không hợp tác vì nhiều lý do , bao gồm cả thất bại trong thương vụ chuyển nhượng của Heroic – FunPlus Phoenix vào tháng 3 . Các nguồn tin thân cận với vụ chuyển nhượng chia sẽ rằng rằng sự can thiệp của CSPPA trong các cuộc đàm phán là một trong những lý do khiến thỏa thuận được thông qua.

Trong một tuyên bố, CSPPA tuyên bố rằng họ chỉ cung cấp dịch vụ đại lý cho các thành viên của Astralis và huấn luyện viên đội Daniel “zonic⁠” Sørensen . Tuy nhiên, HLTV.org tiết lộ rằng người chơi từ các đội khác đã được nhân viên CSPPA tiếp cận với các yêu cầu chuyển nhượng trong thời gian gần đây.

Theo một bài báo gần đây từ Dexerto , CSPPA đã thảo luận với Flashpoint về thỏa thuận ba năm sẽ thấy hiệp hội người chơi nhận được một khoản tiền không được tiết lộ từ B Site, công ty mẹ của giải đấu. CSPPA cũng đã đạt được một số thỏa thuận với ESL / DreamHack kể từ đầu năm, bao gồm thỏa thuận chung cho ESL Pro Tour và Tiêu chuẩn tối thiểu cho sự kiện.

Jbovnd