(Jbo vnd) Virtus.pro đã thông báo rằng họ đã hoàn thành việc ký kết của cựu tuyển thủ của pro100, tài năng trẻ Mareks “YEKINDAR” Galinskis

Điều này trực tiếp đưa Timur “buster” Tulepov tạm thời thoát khỏi danh sách đội hình chính trong một thời gian nhất định.

Trong khi đó, YEKINDAR tự khẳng định mình là một trong những tài sản quý giá nhất của khu vực CIS trong thời gian gần 20 tháng trong màu áo của pro100. Đội tuyển mà anh ấy đã tham gia vào tháng 10 năm 2018 sau một thử nghiệm không thành công với forZe.

Anh ấy đã kết thúc năm 2019 với nhu cầu cao khi anh ấy đạt trung bình 1,39 đội cao trong các chiến thắng của pro100 tại DreamHack Delhi Invitational và Qi Banja Luka. Và tuyển thủ này đã duy trì phong độ đó trong những tháng đầu năm 2020 với tỷ lệ trung bình là 1,16 trong tất cả các cuộc thi.

Huấn luyện viên của Virtus.pro, Dastan “dastan” Akbayev đã thừa nhận vào tháng hai rằng đội đang dự tính thay đổi đội hình. Nhất là sau một phong độ kém cỏi khi thấy họ thoát khỏi bốn sự kiện LAN ở vị trí thứ năm. Tuy nhiên, ông đã loại trừ việc thực hiện các thay đổi trước tháng 6 với tư cách là Chuyên gia ESL One Rio – sau đó đã bị hoãn vì đại dịch coronavirus – sau đó đã diễn ra.

Thay đổi này sẽ thấy Virtus.pro chuyển từ thứ nhất xuống thứ ba trong CIS RMR Rankings khi họ mất 20 phần trăm trong số 1900 điểm mà họ đã tích lũy được cho đến nay. Tuy nhiên điều này không khiến Virtus.pro bận tâm vì họ sẽ có ngòi nổ mới mang tên Mareks “YEKINDAR” Galinskis.

Cùng với đó đó, tổ chức này cũng đã công bố việc ký kết một nhà tâm lý học mới, Maxim “MaAd” Goncharov. Thêm vào đó là người được xem như một huấn luyện viên thứ hai, cựu tuyển thủ Counter-Strike 1.6 – Aleksey “Flatra” Zlobich, người từng chơi cho phía Nga có trụ sở trong năm 2004.

Virtus.pro vẫn chưa được tiết lộ ai buster sẽ thay thế trong danh sách khi anh ấy trở lại từ giờ nghỉ. Tuy nhiên một số nhà phân tích đã gợi ý Sanjar ‘Sanji’ Kuliev là cái tên có thể thay thế vào vị trí của tuyển thủ này.

Với sự thay đổi này, Virtus.pro hiện có:

Nga Dzhami “Jame” Ali

Kazakhstan Alexey “qikert” Golubev

Kazakhstan Dauren “AdreN” Kystaubayev

Uzbekistan Sanjar “SANJI” Kuliev

Latvia Mareks “YEKINDAR” Galinskis

Kazakhstan Dastan “dastan” Akbayev (huấn luyện viên)

Nga Aleksey “Flatra” Zlobich (huấn luyện viên)

Kazakhstan Timur “buster” Tulepov (đang nghỉ)

Jbovnd