Tổ chức North chính thức tuyên bố rời thể thao điện tử

(Jbo vnd) Tổ chức Đan Mạch sẽ rời khỏi thể thao điện tử sau thời gian bốn năm hoạt động vì lý do kinh tế

Tổ chức CS:GO đến từ Đan Mạch là North đã thông báo rằng họ sẽ rời khỏi lĩnh vực thể thao điện tử. Đây là tổ chức chi nhánh thể thao điện tử của câu lạc bộ bóng đá FC Copenhagen và công ty giải trí Nordisk Film.

Trong một tuyên bố chung, Parken Sport & Entertainment – công ty điều hành FC Copenhagen – và Nordisk Film đã trích dẫn ảnh hưởng của đại dịch coronavirus đối với ngành công nghiệp thể thao điện tử trong lời giải thích của họ về việc ngừng đầu tư vào tổ chức này.

Lars Bo Jeppesen, chủ tịch North và giám đốc của Parken Sport & Entertainment, cho biết: “Tất nhiên chúng tôi rất tiếc khi phải đóng cửa công ty thể thao điện tử North có trụ sở tại Đan Mạch – một công ty đã để lại dấu ấn tốt đẹp cho nền thể thao điện tử quốc tế.

“Chúng tôi đã tìm kiếm trên thị trường để có được một hoặc nhiều nhà đồng đầu tư, nhưng rất tiếc là không tìm thấy đối tượng phù hợp. Việc này sẽ đòi hỏi phải đầu tư liên tục để tạo ra một doanh nghiệp bền vững trong tương lai. Tuy nhiên dịch bệnh đã khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Vậy nên ban lãnh đạo đã có một cuộc họp để đi đến quyết định tạm dừng đầu từ vào thể thao điện tử trong thời gian sắp tới.”

Trước đó, North tham gia thể thao điện tử vào tháng 1 năm 2017 với việc ký hợp đồng với đội hình cũ của Dignitas. Đội đã giành được EPICENTER và leo lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng thế giới vài tháng trước đó. Tuy nhiên, đội đã phải vật lộn để lặp lại kết quả tương tự khi kí hợp đồng với một đội hình mới. Mặc dù họ đã lọt vào hai trận chung kết Sự kiện lớn trong năm đầu tiên của họ, tại Chung kết ESL Pro League Season 5 và DreamHack Masters Malmö 2017 nhưng đều không thể giữ vững phong độ ổn định của mình.

Vào tháng 2 năm 2018, North đã gây chú ý khi mang về ELEAGUE Major 2017 và MVP giành cho Markus “⁠Kjaerbye⁠” Kjærbye. Cuối năm đó, đội đã giành được một danh hiệu đáng ngạc nhiên tại DreamHack Masters Stockholm – chiếc cúp duy nhất mà họ có thể giành được trong thời điểm đội đang gặp nhiều bất ổn.

Sau đó, North đã thông báo thay đổi hướng đi vào tháng 11 năm 2020 khi họ đặt ra “chiến lược bền vững về kinh tế”, tập trung vào việc đào tạo và nuôi dưỡng các tuyển thủ trẻ từ khu vực Bắc Âu. Kristoffer “⁠Kristou⁠” Aamand đã được gọi trở lại sau khi cho mượn với AGF. Trong khi cả Mathias “⁠MSL⁠” Lauridsen và Philip “⁠aizy⁠” Aistrup , hai trong số những tuyển thủ giàu kinh nghiệm nhất của đội đã được bán đi để thu về nguồn tiền cho North. Tổ chức này tiếp đó cũng công bố kế hoạch điều chỉnh lại cơ cấu tiền lương để đảm bảo tính bền vững của doanh nghiệp.

René “⁠cajunb⁠” Borg và Kristou là những thành viên trong đội đầu tiên phản ứng với tin tức trên Twitter. Cả hai tuyển thủ đều xác nhận rằng họ đã được phép tìm kiếm các lựa chọn khác và bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục thi đấu.

Jbovnd