Huyền thoại của làng túc cầu đương đại – Lionel Messi phát biểu rằng anh không muốn trở thành cầu thủ giỏi nhất.

Cái tên Lionel Messi đã khiến thế giới bóng đá điên đảo trong tuần qua khi có lần thứ 7 trở thành chủ nhân của danh hiệu Quả Bóng Vàng. Ngay lập tức siêu sao người Argentina đã được truyền thông tung hô với tư cách là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử.

Mới đây El Pulga đã có bài trả lời phỏng vấn trên tờ France Football. M30 một lần nữa khiến người ta cảm phục về sự khiêm tốn của mình khi thú nhận bản thân chưa bao giờ nghĩ mình là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới:

“Đối với tôi, tôi nghĩ rằng việc được xem là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới đã là một vinh dự lớn lao. Đó là điều tôi chưa bao giờ nghĩ đến khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Tôi không muốn là người giỏi nhất. Tôi chẳng hứng thú gì với điều đó cả bởi nó chẳng khiến cuộc sống của tôi thay đổi gì.

Tôi cũng không muốn trở thành hình mẫu cho bất cứ ai. Mỗi cầu thủ đều có cá tính và phong cách riêng. Tôi chỉ đơn giản là chiến đấu vì ước mơ lớn nhất cuộc đời. Tôi tin Chúa đã quyết định vận mệnh của tôi.”

Cũng trong bài phỏng vấn, Messi đã có những chia sẻ về việc anh liên tục bị mang ra so sánh với một huyền thoại người Argentina khác là Diego Maradona trong hơn một thập kỷ qua. Ngoài ra chân sút 34 tuổi cũng tiết lộ về màn so tài đã ghi danh sử sách giữa anh và Cristiano Ronaldo:

“Tôi chưa bao giờ quan tâm tới những lời so sánh. Ông ấy là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Argentina và chúng ta nên dành sự tôn trọng lớn nhất cho Diego.

Với Cristiano, sự cạnh tranh đã trở thành động lực để chúng tôi nỗ lực duy trì phong độ trong những năm qua. Tuy nhiên chúng tôi chỉ mong muốn vượt qua giới hạn của bản thân mình chứ không theo kiểu làm mọi thứ để vượt qua nhau.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.

goaldaddy vietnam