Tóm tắt DPC 2021 mùa 1 : Người thăng hoa kẻ lụi bại

Giai đoạn khu vực của giải đấu DPC 2021 hầu hết đã đi đến giai đoạn kết thúc. Mọi khu vực trừ Trung Quốc đều đã biết được vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Sau sáu tuần với những trận đấu trong khuân khổ giải đấu khu vực và một tuần dành cho loạt trận play-off  thì DPC 2021 gần như đã chính thức kết thúc giai đoạn khu vực. Đối với khu vực đang trải qua tuần thi đấu cuối cùng muộn hơn so với khu vực khác là Trung Quốc thì nhìn chung bức tranh tổng thể của giải Singapore Major và DPC 2021 mùa hai đã được định hình.

Hầu hết người hâm mộ đều sẽ mong đợi vào những màn lật đổ đầy bất ngờ đến từ những đội tuyển chiếu dưới.

Từ sáu khu vực trên khắp thế giới, mười tám đội tuyển sẽ đến Singapore cho giải Major đầu tiên của mùa giải và cũng là giải đấu LAN đầu tiên trong vòng hơn một năm. Sáu đội sẽ lọt thẳng vào vòng play-off, sáu đội vào vòng bảng và sáu đội cuối cùng sẽ cạnh tranh với nhau nhằm mục tiêu là hai chiếc vé cuối cùng còn lại ở vòng bảng.

Không có sự bất ngờ nào quá lớn giữa các khu vực. Team Secret là đội đầu tiên ghi danh vào vòng play-off, theo sau họ là Fnatic của khu vực SEA, Virtus.pro từ CIS, Beastcoast từ SA và cuối cùng là Evil Geniuses từ NA.

Bất ngờ thực sự sẽ đến sẽ đến từ những đội tuyển tầm trung. Họ đặt mục tiêu cao tại giải lần này, như giành một vé tại vòng bảng hay thậm chí là cạnh tranh khốc liệt tại loạt Tie-break nhằm hướng đến Wild Card.

Khu vực SEA và EU nhận được rất nhiều sự kỳ vọng

Neon Esports, thế lực mới nổi của khu vực SEA và đội tuyển T1 đến từ Hàn Quốc đã thể hiện màn trình diễn vô cùng áp đảo trong vòng bảng khu vực. Sự chuẩn bị cho mùa giải của hai đội tuyển này được đánh giá là vô cùng kĩ càng và lấn lướt hơn so với đối thủ của mình. TNC Predator thậm chí còn không có cơ hội lọt vào loạt Tie-break và đương nhiên sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu họ muốn bắt đầu lại vào mùa sau.

OG, Team Liquid và Tundra Esports sẽ phải chiến đấu cho vị trí của mình tại Wild Card, một cuộc chiến gồm hai loạt Tie-break để tìm ra chiếc vé cuối cùng.

Một tweet sâu sắc mà cũng rất khó hiểu. Hãy mong chờ rằng OG liệu sẽ giữ chắc lợi thế của mình hay sẽ đánh mất tấm vé cuối cùng một cách đáng tiếc.

Tại các vị trí thấp hơn

Hai đội mỗi khu vực ở hạng đấu cao hơn rời giải đấu với màn trình diễn kém thuyết phục. Mặc dù đã có những nỗ lực nhằm thay đổi tình thế nhưng họ đã không thể hoàn thành mục tiêu đã đề ra với tấm vé xuống hạng và không tích lũy được bất kỳ một điểm DPC nào. Chặng đường đến với TI sẽ rất khó khăn cho nhóm những đội tuyển này và không hề lạ khi sẽ có những đội tuyển mới thay thế cho những cái tên này.

Team Empire có thể là một đội tuyển “trúa hề” trên Twitter nhưng đó cũng không giúp họ ở lại giải đấu cao nhất khu vực. Chỉ sự tỏa sáng của Alexey “Solo” Berezin là không đủ để níu giữ họ ở lại.

Mặc dù chỉ có sự phục vụ trở lại của Peter “PPD” Dager ở vị trí dự bị nhưng SADBOYS đã thành công trong việc tiếp tục có mặt ở hạng đấu cao nhất trong một mùa giải nữa. Họ đã trụ hạng nhưng thật vô trách nhiệm khi quên rằng họ chỉ cách vị trí xuống hạng một khoảng cách rất ngắn.

Những thế lực nổi dậy

Với việc mỗi hai khu vực đều có hai đội tuyển xuống hạng, cơ hội để chơi ở hạng đấu cao nhất lại được mở ra với những đội tuyển ở nhóm dưới.

Điều này không chỉ giúp tình hình kinh tế của đội tuyển đó khả quan hơn, lên hạng sẽ giúp cho đội tuyển đó tích lũy thêm điểm DPC và thậm chí là cơ hội góp mặt tại giải Major thứ hai của mùa giải.

Tại khu vực Châu Âu, người hâm mộ của Greek boys hẳn sẽ hy vọng về sự trở lại của họ khi Brame và MYSERY đang có phong độ cao.

Với hầu hết các khu vực, đây sẽ là một cơ hội cho những đội ở hạng đấu thấp hơn tỏa sáng và mang đến một luồng gió mới vào trong giải đấu.

Những kẻ khốn cùng

Đáng buồn thay khi hai đội xuống hạng ở mỗi khu vực sẽ phải cạnh tranh tại vòng loại để có cơ hội tham dự tại Major lần hai. Điều này ít nhiều đã được mong đợi bởi người hâm mộ. Với nhiều người còn lại, những cái tên và đội tuyển đáng chú ý lại nằm trong số đó.

Được thành lập bởi Danil “Dendi” Ishutin hơn một năm trước nhưng B8 chưa có bất kỳ màn trình diễn đáng chú ý nào kể cả khi đã chiêu mộ những người chơi đến từ Nam Mĩ, họ được xếp vào những đội tuyển nhóm dưới và thực tế đã kết thúc ở vị trí cuối cùng. Qủa thực đây là một điều đau đớn khi Dendil sẽ phải vượt qua vòng loại hay thậm chí chỉ có thể có được kết quả khả quan ở những hạng đấu dưới như vậy.

Tại khu vực SEA điều này cũng xảy ra với HOYO khi họ sở hữu hai cái tên lão làng là Galvin “Meracle” Kang Jian Wen và Lee “Forev” Sang-don. Họ đơn giản chỉ là thiếu may mắn và bị gạt ra khỏi cuộc đua.

Tấm vé đến Major

Vào cuối giải đấu, những đội tuyển hàng đầu của mỗi khu vực sẽ có mặt tại Major. Trong giải Major đầu tiên này, sự tham gia của 18 đội tuyển sẽ được phân bố như sau :

EU : Bốn đội dẫn đầu ( Hai trong số đó dự Wild Card )

 • Team Secret (play-off)
 • Alliance (Vòng bảng)
 • Team Nigma (Wild Card)
 • Team Liquid (Wild Card)

Trung Quốc : Bốn đội dẫn đầu ( Hai trong số đó dự Wild Card )

 • Chưa xác định (play-off)
 • Chưa xác định (Vòng bảng)
 • Chưa xác định (Wild Card)
 • Chưa xác định (Wild Card)

SEA : Ba đội dẫn đầu ( Một trong số đó dự Wild Card )

 • Fnatic (play-off)
 • Neon Esports (Vòng bảng)
 • T1 (Wild Card)

CIS : Ba đội dẫn đầu ( Một trong số đó dự Wild Card )

 • Virtus.pro (play-off)
 • Na’Vi (Vòng bảng)
 • AS Monaco Gambit (Wild Card)

NA : Hai đội đứng đầu

 • Evil Geniuses (play-off)
 • Quincy Crew (Vòng bảng)

SA : Hai đội đứng đầu

 • Beastcoast (play-off)
 • Thunder Predator (Vòng bảng)