Tổng quan về vòng loại trực tiếp ESL Pro League Mùa 13

Vòng loại trực tiếp mùa 13 của ESL Pro League đã bắt đầu vào Thứ Sáu ngày 2 tháng 4.

Trong các vòng bảng của ESL Pro League thì các ông lớn như Fnatic, Vitality và BIG đều không thể lọt vào vòng loại trực tiếp. Hiện tại, Gambit tiếp tục thống trị sau chiến thắng tại IEM Katowice. Dưới đây là một số yếu tố hàng đầu cần lưu tâm trong vòng loại trực tiếp ESL Pro League.

Phong cách Virtus Pro

Trong giải Berlin Major của họ, Avangar đã chơi một lối chơi CSGO hoàn hảo và hoàn thành xuất sắc nó. Họ chủ yếu xoay quanh ngôi sao AWP là Dzhami “Jame” Ali, người nắm giữ linh hồn của đội. Kể từ đó, đội đã thay đổi tổ chức và đưa về Mareks “Yekindar” Gaļinskis, một tuyển thủ vô cùng năng nổ. Mặc dù lối chơi bị động có thể hiệu quả với họ, nhưng các đội như Liquid sẽ chiếm ưu thế nếu họ có khoảng trống. Điều này đã xảy ra trong trận đấu gần đây nhất của họ với Virtus Pro. Người hâm mộ sẽ quan tâm đến việc Virtus Pro có bám vào lối chơi thụ động của họ hay sử dụng Yekindar và Alexey “qikert” Golubev để chơi bên T có nhịp độ nhanh hơn rất nhiều.

 

Tiềm năng đến từ ENCE

ENCE là một đại diện của bảng B. Với các đội mạnh như Vitality, FaZe và G2 trong bảng đấu, nhiều người cho rằng họ sẽ không đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, ENCE đã làm cả thế giới ngạc nhiên khi giành chiến thắng trước Vitality và G2, với người chơi cũ Lotan “Spinx” Giladi dẫn đầu. Nếu ENCE thực hiện giống như cách họ làm ở giai đoạn vòng bảng, họ sẽ là một đội mạnh với tiềm năng rất cao.

Natus Vincere : Nhân tố thứ 5 đầy bí ẩn

Valerii “B1T” Vakhovskyi ban đầu được đưa vào làm người chơi thứ sáu cho Natus Vincere, nhưng với phán quyết của Valve về danh sách sáu người, tương lai của anh ta là không rõ ràng. Trong các vòng bảng của ESL Pro League, “B1T” đã chơi trên nhiều map đấu hơn trước. Trong loạt trận cuối cùng với MiBR, anh ấy đã có 46 điểm hạ gục và góp phần hạ gục tuyển thủ ngôi sao Oleksandr “s1mple” Kostyliev. Với những loại kết quả đó và với việc Denis “Electronic” Sharipov chuyển sang vai trò IGL, B1T có thể thực hiện các vai trò mà người chơi này để lại và chơi trên nhiều map đấu hơn trước.

Gambit

Gambit đến với ESL Pro League sau khi vô địch IEM Katowice cùng thành tích đánh bại Heroic, G2 và Natus Vincere. Trong ESL Pro League, họ đã giữ được kết quả tương tự. Họ là một trong hai đội bất bại trong bảng đấu sau khi hạ gục Cloud9, Natus Vincere và Furia. Mặc dù trận đấu đầu tiên của họ phải đợi đến ngày 8 tháng 4, nhưng họ được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng trong phần lớn các trận đấu của mình và thậm chí có thể là cả giải đấu.

 

Lịch trình giải đấu

Vòng loại trực tiếp sẽ bắt đầu vào thứ Sáu ngày 2 tháng 4, với những đội thắng từ bảng A đấu với những đội thắng từ bảng B. Những đội chiến thắng từ nhóm C sẽ đấu với những đội từ nhóm D. Tuy nhiên, những đội đứng đầu bảng của họ – Heroic , NIP, Astralis và Gambit – sẽ không thi đấu cho đến ngày 8 tháng 4. Toàn bộ vòng loại trực tiếp sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp BO3, ngoại trừ các đội hạng nhất có khả năng thua trận mở màn.

Vào thứ Sáu, Furia sẽ đấu với FPX và G2 sẽ đấu với Liquid. Vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 4, Virtus Pro sẽ gặp ENCE và Complexity sẽ đối đầu với Natus Vincere. Các trận đấu sẽ bắt đầu lúc 9:30 Giờ Miền Đông trong cả hai ngày.