Top 10 đội Valorant xuất sắc nhất thế giới theo Kam1

Chặng đầu tiên của VALORANT Champions Tour (VCT) đã kết thúc sau trận chung kết của các giải Masters đầu tiên. Tuy nhiên, đối với giai đoạn hai của VCT, các giải Challengers sẽ có tầm quan trọng hơn, vì Masters thứ hai sẽ là một giải đấu quốc tế. Nó sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 5 tại Reykjavik, thủ đô của Iceland và sẽ có đại diện từ khắp nơi trên thế giới. Trước bối cảnh đó, Eugenio Mongi “Kam1”, bình luận viên cho VALORANT trong Liên đoàn trò chơi điện tử chuyên nghiệp (LVP), đã đăng trên Twitter những gì bản thân cho là 10 đội hay nhất thế giới hiện nay.

Top 10 theo đánh giá của Kam1

Đối với Kam1, mười đội hàng đầu trong VALORANT hiện tại là: Acend, Sentinels, Team Heretics, 100 Thieves, FunPlus Phoenix, Vikings, Gambit Esports, FaZe Clan, Gamelanders và Vision Strikers. Trong top 10 này, chúng ta có thể thấy được sức mạnh của khu vực Châu Âu trong tựa game bắn súng chiến thuật của Riot Games bởi theo bình luận viên và nhiều nhà phân tích khác, đây hiện là khu vực hùng mạnh nhất thế giới. Còn đối với cựu huấn luyện viên Counter-Strike: Global Offensive (CSGO), ba trong số năm câu lạc bộ hàng đầu thế giới đến từ châu Âu.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến sự hiện diện của các đại diện Bắc Mỹ. Sentinels, nhà vô địch giải Masters Bắc Mỹ đầu tiên, là đội mạnh thứ hai trên thế giới đối với Kam1. Đội tuyển đã thể hiện được đẳng cấp cao nhờ sự xuất hiện của Tyson Ngo “TenZ”, người đã khiến Jay Won “sinatraa” khó quên. 100 Thieves cũng được xếp hạng trong số các đội hàng đầu mặc dù gần đây đã trải qua thời gian chuyển giao với Ethan Arnold “Ethan”, người đến với VALORANT từ CSGO.

Các khu vực còn lại không bị tụt lại quá xa. Theo Kam1, Brazil hiện có hai trong số mười đội hàng đầu thế giới: Vikings và Gamelanders, lần lượt là nhà vô địch và á quân của Brazil Masters. Gambit Esports cũng lọt vào top 10 ở vị trí thứ 7 trên FaZe Clan. Mặc dù vậy thì khu vực CIS đã phải hứng chịu sự mất mát nhạy cảm của Bodgan Naumov “Sheydos”. Cuối cùng, danh sách được chốt lại bởi đội tuyển Vision Strikers, đội xuất sắc nhất Hàn Quốc, một khu vực vẫn chưa có mức trung bình cao như vậy so với người phương Tây.