Top 3 tuyển thủ chuyên nghiệp “toxic” nhất DOTA 2

Đôi khi áp lực giúp bạn tốt hơn nhưng khi điều đó có thể xảy ra quá thường xuyên, bạn có thể sẽ phát cáu. Những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng vậy, nên hãy điểm qua 3 người chơi “toxic” nhất trong DOTA 2 nhé ?

Bằng cách này hay cách khác, tất cả chúng ta đều đã từng trải qua việc quá chú trọng vào việc giành chiến thắng trong trò của mình đến mức quên mất cảm xúc của người khác. Hành vi thiếu văn minh này không chỉ phổ biến trong các tựa game mà còn ở sân khấu chuyên nghiệp điều này cũng xảy ra khá thường xuyên.

May mắn thay, có những tuyển thủ chuyên nghiệp mẫu mực như GH, những người có thái độ tích cực có thể khiến họ giống như một Gandhi thời hiện đại. Tuy nhiên, cũng có một số chuyên gia hết lần này đến lần khác cho thấy khả năng kiểm soát cảm xúc của họ kém hơn khả năng kiểm soát chuột rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những người chơi nóng tính này trong danh sách top 3 dưới đây.

# 3 – Puppey

Từ chiến thắng tại giải TI đầu tiên cho đến việc đạt phong độ cao nhất với Team Secret. Clement “Puppey” Ivanov đã chứng tỏ rằng anh ấy có kỹ năng và kinh nghiệm để dẫn dắt đội của mình giành chiến thắng. Tuy vậy, niềm đam mê chiến thắng của anh ấy đôi khi có thể giúp anh ấy tốt hơn. Một ví dụ nổi tiếng là màn trình diễn của puppey từ trở lại vào năm 2016. Sau khi rời khỏi Team Secret Jacky “EternaLEnVy” Mao sẽ phát hành một trong những bài đăng trên blog nổi tiếng của mình về những gì diễn ra ở hậu trường trong Team Secret. Đưa ra nhiều bằng chứng đáng nghi vấn như việc chủ sở hữu bí mật của nhóm sẽ sử dụng tiền thưởng của đội để thuê người bán dâm.

Trong số các cáo buộc này có một thực tế rằng Puppey là một người thực sự khó làm việc cùng, nói rằng Puppey thường sẽ đánh mất sự điềm tĩnh khi mọi thứ không diễn ra theo ý mình. Anh ấy đã liên kết một đoạn clip từ camera an ninh trong một Trung tâm LAN của Trung Quốc, nơi đội đang tập luyện trong một giải đấu ở Trung Quốc. Một đoạn clip cho thấy Puppey đã mất bình tĩnh và ném tai nghe của mình về phía màn hình trong cơn giận dữ. Kể từ khi đó cái tên Puppey đã đi liền với việc ném tai nghe vào màn hình.

#2 EternaLEnVy

Chúng tôi đã đề cập đến EternaLEnVy trong phần cuối cùng về Puppey, nhưng tuyển thủ yêu anime người Canada này chắc chắn không phải là người thể kiểm soát hành vi của mình. Là trái tim và linh hồn của đội tuyển Cloud9 cũ từ năm 2013 đến năm 2016, nhiều người hâm mộ đã có cái nhìn bớt khắt khe với anh chàng này. Tuy nhiên, nhiều người khác ghét anh ta và ước rằng anh ta sẽ vĩnh viễn biến mất đấu trường Dota 2 mãi mãi. Lý do cho điều này gồm 2 lý do. Trước hết do EternaLEnVy quá là hiếu thắng, thường bỏ qua việc xem xét các hậu quả mà mình gây ra. Nếu anh ta nghĩ rằng nó có thể tăng cơ hội chiến thắng cho mình, anh ta sẽ làm điều đó. Những cú đá của Ohaiyo và Gunnar là một số ví dụ thực sự tốt về điều này.

Điều thứ hai là anh ấy có xu hướng hơi quá thẳng tính vì lợi ích bản thân. Khi anh ấy không đồng ý với điều gì đó, EternaLEnVy sẽ cho bạn biết rất chi tiết về lý do tại sao bạn sai. Sự trung thực hơi quá này thường khiến anh ta gặp rắc rối. Ví dụ: trong các bài đăng trên blog của mình, anh ấy thường gọi những người chuyên nghiệp khác về những điều anh ấy không đồng ý. Tuy nhiên khi nhìn lại bản thân chính anh ta, nhiều người cho rằng hành vi của anh ta là đạo đức giả.

# 1 Funn1k

CIS là khu vực được biết đến với những người chơi lì lợm, những người không nói nhiều về vấn đề của họ. Giống như lối chơi hung hãn trong game của họ, những tuyển thủ CIS ngoài đời thực sự có thể làm quen với nhau. Gleb “Funn1k” Lipatnikov không phải là ngoại lệ trong chuyên gia CIS này. Anh ấy không chỉ được biết đến với sự giống nhau đến kỳ lạ với diễn viên nổi tiếng Chloë Grace Moretz mà Funnik còn được biết đến là một trong những người chơi trong đội hình TI3 huyền thoại của Na’Vi. Nhưng sau lần vinh quang thì với việc Na’Vi giải thể, anh ấy dường như gặp rất nhiều khó khăn trong việc cố gắng lấy lại vinh quang trước đây với tư cách là một trong những người đi đường trên xuất sắc nhất thế giới.

Thay vì hướng tới việc cải thiện bản thân, anh ấy khẳng định rằng chính toàn bộ khu vực CIS mới là lý do khiến anh ấy không thể đạt vị trí cao trong các giải đấu. Một điều gì đó mà anh ấy đã cố gắng làm rõ trong một buổi stream tai tiếng từ bốn năm trước. Một buổi stream vẫn đang tạo ra những copypasta cho đến ngày nay. Anh ta là một phần của 1% người chơi CIS biết họ đang làm gì. Vì thế nên anh ta còn có một biệt danh nữa là “Lunar Facts” để dự phòng cho mình trong khi những tuyển thủ khác như Artstyle, Dendi và Sonneiko được gọi là “Pussies” và “Stupid Chicks”

Tổng số lần anh ta trash talk trên livestream là không thể đong đếm, nhưng tin tôi đi anh ta sẽ không dừng lại đâu. Hiện tại Funn1k vẫn xoay quanh đấu trường CIS hạng 2, cố gắng tìm lại vinh quang trước đây của mình. Có thể không phải là người chơi offlaner giỏi nhất của Dota 2 nữa nhưng anh ta chắc chắn vẫn là một trong những người chơi độc nhất trong Dota 2.