Top 5 tướng AFK nhiều nhất LMHT, “Đấng” đứng thứ nhì

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến AFK của người chơi, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất chính là những thành phần game thủ vô ý thức.

Dưới đây là danh sách những tướng có tỉ lệ AFK cao nhất trong LMHT

Braum

Quả bất ngờ khi đứng đầu danh sách này không phải cái tên quen thuộc mà lại là Braum. Đứng đầu danh sách với tỉ lệ 2,29%.

Việc Braum đứng đầu danh sách có lẽ do người chơi chưa thực sự nắm rõ tướng này khi sử dụng và pick Braum vào game rồi nhận ra không thể làm được gì có ích ngoài việc ăn hại cho team nên AFK.

Yasuo

Với tỉ lệ 1,79%, việc Yasuo xuất hiện trong danh sách này với vị trí thứ hai là điều hoàn toàn dễ hiểu. Có rất nhiều nguyên nhân lí giải tại sao Yasuo lại là vị tướng có tỉ lệ AFK cao như vậy.

Thứ nhất, Yasuo là tướng thu hút rất nhiều người chơi muốn sử dụng. Nhưng để chơi được quả là không hề dễ dàng. Những người mới lần đầu sử dụng Yasuo đa số đều feed như máy, dẫn đến việc bị chửi rồi AFK.

Thứ hai, những thứ đẹp mắt đều thu hút rất nhiều người chơi NHỎ TUỔI. Pick Yasuo múa xong lăn ra chết, chửi đồng đội rồi AFK là điều vô cùng đáng sợ.

Thứ ba, Yasuo đi mid hay top luôn là mục tiêu của đối phương vì một lí do nào đó. Bị camp liên tục cùng với việc bị đồng đội chửi cũng khiến một vài người chơi chán và AFK.

Master Yi

Vị tướng này thường xuất hiện ở các bậc xếp hạng thấp, là nỗi ác mộng cho cả kẻ thù và đồng đội. Yi quá khỏe là điều cực kì nguy hiểm, nhưng một Master Yi feed lòi mắt còn nguy hiểm hơn.

Đây cũng là tướng thường xuyên xuất hiện, nên việc xếp thứ 3 trong những tướng AFK nhiều nhất với tỉ lệ 1,74% là hết sức bình thường.

Nasus

Ở những bậc xếp hạng cao, Nasus là một tướng không hề yếu trong tay các cao thủ. Nhưng ngược lại, đối với người chơi elo thấp thì Nasus lại là cơn ác mộng đối với đồng đội, Vị thần khuyển này xếp thứ 4 trong BXH với tỉ lệ 1,72%.

 

Việc farm với Nasus là điều không dễ đối với người chơi mới. Những con Nasus 100 đến 200Q ở phút thứ 20 là điều dễ dàng thấy ở nhiều trận đấu. Kèm thêm một vài lời chê bai, một vài tiếng chửi của đồng đội hoàn toàn có thể khiến một thanh niên nào đó AFK.

Kayn

Sở hữu bộ chiêu thức cùng cách chơi khá khó đối với người chơi, để thành thạo Kayn là cả một quá trình.

Phần lớn người chơi AFK với Kayn là do tướng này không dễ chơi, cùng với việc liên tục chết là lí do khiến người chơi Kayn bị chửi.