Tore: “Nếu tôi chơi tốt, tôi sẽ có thể trở lại LEC”

Tore Hoel Eilertsen (Na Uy, 1999) đã ra mắt cách đây 4 năm trong Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu (LEC) với cái tên Norkseren. Giải đấu vẫn được tổ chức dưới tên viết tắt LCS và anh ấy thậm chí còn chưa đủ tuổi hợp pháp , nhưng không mất nhiều thời gian để anh ấy được biết đến nhờ màn trình diễn của anh ấy với Braum trong màu áo ROCCAT. Một năm sau anh ta đạt đỉnh đặc biệt của mình bằng cách đại diện cho châu Âu tại 2019 Worlds với Splyce. Tuy nhiên, sau ba mùa giải kín đáo tại Excel Esports , hỗ trợ này đã hết chỗ trong giải đấu hàng đầu châu Âu. Thay vì từ bỏ, Tore đã chọn ký hợp đồng với MAD Lions để tìm lại chính mình và cải thiện kết quả của một câu lạc bộ đã trải qua quá nhiều sự kiện không lường trước được trong thời gian qua Spring Split .

Q: Bạn cảm thấy thế nào khi trở lại một giải đấu khu vực sau bốn năm ở LEC?

A: Chà, nó không phải là lý tưởng vì nó không phải là tình huống mà tôi thực sự mong muốn. Tôi không còn cơ hội ở LEC , nhưng tôi không muốn từ bỏ và giải nghệ. Tôi muốn tiếp tục thi đấu, vì vậy cơ hội này là tốt nhất cho tôi. Sự cạnh tranh vẫn còn đó và nếu tôi chơi tốt, tôi sẽ có thể trở lại LEC.

Bạn không phải là người chơi duy nhất trong tình huống này. Raymond Tsang “KaSing”, Amadeu Cavarlho “Attila” hay Nubar Sarafian ” Maxlore ” là những ví dụ khác về điều này. Liệu điều này có giúp tăng cấp độ của Super League không?

Chắc chắn, giải đấu sẽ tốt hơn nếu nó có những tuyển thủ tốt nhất. Việc một số tuyển thủ từng ở LEC chơi ở Super League là điều rất tốt cho cô ấy. Cuộc thi luôn mong muốn và phải có những cầu thủ tốt nhất theo ý mình.

Vậy, Superliga có bị bỏ xa về mặt đẳng cấp so với các giải đấu khác như Prime League (PL) hay La Ligue Française (LFL)?

Tôi không chắc lắm. Tôi chỉ xem các giải Masters Châu Âu (EU Masters), vì vậy tôi không thể cho bạn biết sự khác biệt so với các đội và giải đấu còn lại so với Super League.

Thật buồn cười khi bạn đến với Super League cùng với MAD Lions, tổ chức đã tiêu thụ thương hiệu Splyce. Điều gì đã khiến bạn ký hợp đồng với câu lạc bộ?

Tôi luôn nghe những bình luận tốt về MAD Lions. Tôi đoán khi tôi còn ở Splyce thì đó cũng là một kiểu tổ chức, phải không? Tôi biết các nhân viên sẽ rất tốt và điều đó rất quan trọng đối với tôi.

Tính đến thời gian của bạn ở LEC , bạn có thể đóng góp gì nhiều nhất cho MAD Lions?

Tôi mang lại trải nghiệm cần thiết trong những thời điểm căng thẳng của trận đấu. Tôi mang lại sự ổn định, do đó tôi đoán cũng đáng tin cậy trong những tình huống này.

Víctor Lirola “ Flakked ” khẳng định trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu rằng anh ấy học hỏi được rất nhiều điều từ bạn trong các khía cạnh như chiến đấu. Tuy nhiên, bạn nghĩ mình có thể học được gì từ những người đồng đội mới của mình mặc dù sự nghiệp của họ không lâu dài như bạn?

Tôi không thể nói rằng tôi đã học được một yếu tố cụ thể nào, nhưng luôn tốt khi nhìn thấy những góc nhìn khác nhau về trò chơi. Làm mới và kết hợp những ý tưởng mới sau ba lần chia tách trong cùng một nhóm là điều tuyệt vời.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bạn đã chơi với những xạ thủ như Patrik Jírů hay Kasper Kobberup “ Kobbe”… Bạn sẽ chơi với Flakked như thế nào? Sự khác biệt giữa họ là gì?

Sự khác biệt chính là anh ấy chơi xếp hạng đơn rất nhiều và phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cá nhân của mình. Tôi rất ngạc nhiên, làm việc với các tài năng cơ khí trẻ luôn tốt. Các macrogame là dễ dàng hơn nhiều để tìm hiểu hơn kỹ năng cơ khí, vì vậy bạn có thể trở thành một ngôi sao.

euro 2020 2021 live streaming

Tại sao bạn lại cho rằng macrogame dễ hơn nhiều so với microgame ?

Các vĩ mô là lý thuyết, biết cái gì đó, thực hành nó và cuối cùng nhìn thấy thế nào nó hoạt động. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi nghĩ khả năng cơ học đi trước tầm vĩ mô .

Trong tuần đầu tiên bạn đã chơi rất nhiều ở đường dưới , điều gì ảnh hưởng đến phong cách chơi này?

Chà… Những trận đầu tiên chúng tôi chơi khá tệ. Trên thực tế, chúng tôi đã có rất nhiều tình huống giao tranh thắng lợi và chúng tôi đã không tận dụng thành công. Đáng lẽ chúng ta phải đóng chúng lại, nhưng chúng ta không theo dõi nhau bằng cách không lắng nghe nhau. Chúng tôi đã có những trận đấu tồi tệ nhưng chúng tôi đã cải thiện rất nhiều trong các trận đấu tập . Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm phong cách chơi và giao tiếp phù hợp nhất với chúng tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng tôi đang tiến bộ rất nhiều về nó.

Cuối cùng, bạn nghĩ mình cần những gì để trở thành một đội hàng đầu trong Super League ?

Theo những gì tôi đã nói trước đây, tôi nghĩ rằng chúng tôi phải tìm thấy sự phù hợp của mình khi chơi đồng đội, cải thiện giao tiếp và kế hoạch trò chơi. Cùng với nhân viên tìm kiếm điều gì phù hợp nhất với chúng tôi, điều mà chúng tôi đã và đang làm. Bây giờ chúng tôi là một chút xa nơi chúng tôi muốn trở thành 100% trong này chia , nhưng tôi tin tưởng vào đội ngũ rất nhiều bởi vì nó vẫn còn sớm và chúng tôi đang cải thiện từng ngày.