Trận chung kết MSI 2021 và những con số ấn tượng

Trận chung kết của Mid-Season Invitational 2021 diễn ra vào ngày 23 tháng 5 đã để lại cho chúng a một kỷ lục mới. Ở ván đấu thứ 5 của trận đấu giữa DWG KIA và Royal Never Give Up, cả hai đội đã để cho chúng ta một thống kê tuyệt vời về mặt khán giả. Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về số lượng khán giả, một điều mà không ai trong lĩnh vực này thờ ơ.

Và đó là hơn 1,8 triệu khán giả đã tiếp cận trong suốt ván đấu thứ 3 của MSI 2021. Bằng cách này, cuộc gặp gỡ giữa DWG KIA và RNG đã phá vỡ kỉ lục đã được xác lập vào năm 2019 với trận chung kết giữa G2 Esports và Team Liquid. (1,7 triệu).

MSI 2021: Một LMHT sống động hơn bao giờ hết

Mặc dù chúng ta không có một đội châu Âu nào góp mặt trong trận chung kết, nhưng sự thật là sự quan tâm đến Liên minh huyền thoại cạnh tranh vẫn tiếp tục tăng lên. Điều này đã được chứng minh bởi 1,8 triệu người xem đó. Tại Hàn Quốc, đỉnh cao là 620.000 người xem do DWG KIA là một trong những đội lọt vào vòng chung kết. Mặt khác, ở châu Âu, con số tối đa là 492.000 (xấp xỉ), như vậy thể hiện mong muốn được xem LMHT chuyên nghiệp của khán giả.

 

Trong số tất cả những người xem này, như thường lệ, phần lớn đến từ Twitch. Do đó, một triệu người từ nền tảng màu tím, trong khi 509.000 người xem YouTube. Tất nhiên, chúng tôi nhớ rằng ở đây không thấy các con số của Trung Quốc, điều này sẽ phá vỡ hoàn toàn số liệu thống kê.

 

DWG KIA là đội thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trong cuộc thi. Vì vậy, các con số nói lên, vì bốn trong số năm ván đấu được xem nhiều nhất là của đội tuyển này. Theo một thứ tự khác, đội thứ hai thu hút được nhiều công chúng nhất là MAD Lions, vươn lên dẫn đầu trong hai ván đấu của họ. Điều này cho thấy, mặc dù đội Hàn Quốc không giành được chiến thắng trong cuộc thi quốc tế, nhưng họ vẫn tiếp tục thu hút số lượng người lớn nhất trên thế giới, điều tương tự như những gì có thể xảy ra với Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu (LEC), mặc dù mức độ thấp hơn.

Sau 11 năm tồn tại, Liên Minh Huyền Thoại đang trở nên sống động hơn bao giờ hết. Chúng ta chỉ có thể chờ xem trò chơi này tiếp tục phát triển đến mức nào, có thể đạt được thêm những đỉnh cao ra sao.