Trào lưu Soraka Đường Trên lại sắp bị khai tử bởi Riot Games

Sorka Đường Trên đang trở thành con quái vật trong phiên bản 10.2 với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng và tất nhiên Riot Games không hề thích điều này chút nào.

Nhưng tưởng meta đường trên sẽ bị bó hẹp ở những chất tướng Đấu Sĩ thì trong vài ngày qua, trào lưu Soraka top nổi lên và gây được sự chú ý cực kì lớn. Chính thành viên cấp cao của đội thiết kế tướng LMHT là Riot August cũng nói trên stream rằng Soraka đang có tới 56% tỉ lệ thắng khi đi đường trên, bá đạo hơn cả những tay “giang hồ xịn” như Sett.

Riot August nói : “Tôi nghĩ gì về Soraka đường trên à? Thì cô ta đang có 56% tỉ lệ thắng, là tướng mạnh nhất ở trên top hiện tại và với winrate cao như thế thì có nghĩa là Soraka đang quá mạnh. Đây không phải là chuyện Soraka top không hay, một vị tướng ở vai trò này tỏa sáng ở vị trí khác là ổn nhưng cô ta có tới 56% tỉ lệ thắng thì quả thật đây là tướng quá mạnh và chúng tôi phải nerf nặng cô nàng này. Ở thời điểm này thì Soraka là tướng mạnh nhất đường trên”.

Sự bá đạo và winrate cao của Soraka tới từ chính meta Đấu Sĩ trên top và những thay đổi của bản đồ khiến cho giao tranh đường dưới nhiều hơn và gank đường trên ít đi. Có thể nói Soraka đường trên là một phiên bản khác của Gangplank khi giai đoạn đi đường của chúng quá an toàn và rất khó thua. Meta đường trên hiện tại cũng cực kì ủng hộ Soraka khi những tướng mạnh hầu hết là Đấu Sĩ kém cơ động như Sett, Mordekaiser và dễ dàng bị cô nàng này thả diều.

Hơn nữa Soraka cũng có tầm ảnh hưởng trên toàn bản đồ với chiêu cuối của mình, chính điều này khiến cho rất nhiều game thủ bỏ qua phép Dịch Chuyển mà thay bằng Lá Chắn để tránh bị hạ gục. Dù mạnh và thú vị là vậy nhưng Riot Games nổi tiếng là thích triệt tiêu sự sáng tạo của game thủ khi ra tay nerf nặng những trào lưu mới nổi và những cách dùng tướng không đúng với ý định của họ.

Trong năm 2019 thì họ đã nerf Karma không thương tiếc chỉ vì cô nàng này đi đường trên quá mạnh, hay như chỉnh sửa trang bị hỗ trợ để loại bỏ chiến thuật “trốn thuế” với 2 đồ hỗ trợ chẳng hạn. Rất có thể trong tương lai gần, có thể là ngay bản 10.3, Riot Games sẽ nerf nặng khả năng gây sát thương của 2 chiêu Q – Vận Tinh và E – Điểm Phân Cực khiến cho giai đoạn đi đường của Soraka yếu đi rất nhiều.