TSM hạ gục Evil Geniuses tại MSS

Đầu tàu SwordArt đưa TSM tiến đến chiến thắng

TSM đã hạ gục Evil Geniuses trong khuôn khổ giải MSS. Đội tuyển Bắc Mỹ đã đánh bại EG 3-1 trong một loạt trận BO5 quyết định bởi sức mạnh đến từ của Hu Shuo-Chieh “SwordArt”. Đội tuyển đến từ LCS đã tiến vào vòng trong và chờ đợi đối thủ tiếp theo của họ, đội chiến thắng trong trận đấu giữa 100 Thieves – Dignitas.

TSM được tái kích hoạt kĩ năng chiến thắng

Cả hai đội đều đang gặp những khó khăn nhất định. Hai tổ chức tranh chấp trận đấu từ đến những phút cuối cùng. Nói cách khác tàn nhẫn hơn thì ai thua sẽ phải ra về. Đối với Evil Geniuses, trận đấu đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của họ tại MSS, trong khi TSM để thua đau đớn 3-1 trước Team Liquid tại giải năm ngoái. Tuy nhiên, đội vô địch LCS 2020 đã phục hồi xuất sắc sau thành tích kém cỏi đó.

Người đóng vai trò quyết định lớn trong toàn bộ loạt BO5 là SwordArt. Hỗ trợ của TSM đã nắm toàn bộ bản đồ nhờ vào những lợi thế đầu trận mặc dù thực tế là Evil Geniuses muốn trừng phạt đối thủ của họ ở đường dưới. Cựu tuyển thủ Suning có tỷ lệ tham gia hạ gục lần lượt là 71,4%, 76,9% và 70,6% trong ba ván đấu mà đội của anh ta giành chiến thắng.

Evil Geniuses không thể ngăn sức mạnh của TSM ngoại trừ trong ván đấu thứ hai. Tổ chức Bắc Mỹ đã chọn chơi xung quanh Jeong Eon-young “Impact”, tuyển thủ xuất sắc nhất của họ trong suốt giải Mùa Xuân vừa qua. Trong khi để Heo Seung-hoon “Huni” có nhiều tác động tiêu cực hơn đến Camille, EG đã mang tất cả những lợi thế đó lên phần còn lại của bản đồ.

Cuộc chiến cho tấm vé đi MSI

TSM sẽ đối mặt với người chiến thắng trong trận đấu giữa 100 Thieves và Dignitas vào sáng hôm sau trong lượt đấu tiếp theo ở nhánh thua. Tuy nhiên, vào tuần sau thì trận bán kết bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra giữa Cloud9 và Team Liquid. Đội thau trong trận đấu đó vẫn sẽ có cơ hội thứ hai tại vòng đấu thứ ba và cuối cùng của bảng đấu dành cho nhánh thua trước đêm chung kết.