(JBO Vietnam) Vậy là chính thức đã có 3 đại diện xuất sắc bước vào vòng bán kết của giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh của năm nay. Đại diện tiếp theo sẽ là trận đấu giữa đội tuyển trẻ tài năng DAMWON vs đội tuyển đầy kinh nghiệm chinh chiến là G2. Mỗi đội có cho mình một lợi thế riêng, DAMWON là sự tài năng, sức trẻ và phong độ ổn định trong suốt thời gian thi đấu vừa qua. Nhưng G2 lại là  đội tuyển có được nhiều thành tích tại đấu trường thế giới. Vậy đâu sẽ là đội có được tấm vé bán kết? Cùng với chúng tôi xem lại những ván đấu của 2 đội nhé.

Ván 1

Cấm chọn ván đấu

Cấm chọn của ván đấu thứ nhất diễn ra hết sức hấp dẫn khi  G2 chọn cho mình những vị tướng mạnh trong giai đoạn đi đường. Tuyển thủ LMHT Wunder có cho mình con bài Jayce. Gragas là sự lựa chọn của tuyển thủ đi rừng Jankos bên phía G2. Người chơi tài năng nhất của G2 chọn cho mình con bài quen thuộc là Syndra. Bộ đôi đường dưới là Xayah và Rakan trong tay lần lượt của Perkz và Mikyx.

Đối đầu với G2 Esports, đội tuyển LMHT DAMWON Gaming cũng mang ra những con bài hết sức thuận tay như Kayle bởi  Nuguri. Đường giữa là sự xuất hiện của Leblanc trong tay của tuyển thủ Showmaker. Rừng là sự lựa chọn Lee Sin – một con bài tủ trong tay của Canyon. Bộ đôi đường dưới là Kai’sa và Leona trong tay của Nuclear và Reryl.

Diễn biến ván đấu

Bắt đầu ván đấu diễn ra hết sức êm đềm khi chưa có pha giao tranh nào nổ ra. Ngay sau đó tại khu vực đường giữa, cả 2 đội có pha chạm mặt và đội tuyển LMHT châu Âu là đội có được chiến công đầu. Tiếp theo, đội tuyển LMHT  DAMWON liên tục thực hiện những pha gank ở mọi vị trí. Đặc biệt là tại đường dưới với một pha băng trụ bốn người và có cho mình 2 mạng ad và hỗ trợ của đối phương.

Đội tuyển LMHT DAMWON có phần chơi lấn lướt bởi những pha gank hiệu quả đến từ phía của người chơi Canyon. Nhận thấy được điều đó, đội tuyển LMHT G2 Esports quyết định khóa cứng Nuguri khi liên tục hành anh ta từ đường trên xuống đường dưới.  Chính vì đó mà đội tuyển châu Âu phần nào lấy được lại thế trận và các bùa lợi lớn ngay sau đó. Vào phút thi đấu 30, G2 quyết định tổ chức ăn Baron để đẩy mạnh lợi thế sau khi có được đợt lính siêu cấp ở đường dưới. Ngay sau đó họ đã có thể ăn được Baron thành công. Lợi dụng lợi thế bùa lời, G2 tổ chức đẩy mạnh đường và trụ. Đại diện hạt giống số 3 của LMHT LCK chống trả một cách yếu đuối, G2 có được chiến thắng đầu tiên.

 

JBO Vietnam