(JBO Vietnam) Một trận đấu tứ kết được rất nhiều người hâm mộ LMHT mong chờ đó chính là IG gặp đội tuyển LMH LCK. Đây được đánh giá là trận đấu ngang cơ khi nhà đương kim vô địch đang dần có được phong độ sau những trận đấu quan trọng của mình. Còn đại diện hạt giống số 2 của khu vực LCK lại đang có một phong độ thi đấu rất tốt. Liệu rằng ai sẽ là người có được tấm vé vào bán kết của giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này.

Ván 4

Cấm chọn

Cấm chọn của ván đấu này không quá lạ với người hâm mộ khi Sword lại tiếp tục sử dụng cho mình vị tướng Jayce để đối đầu với Kayle của The Shy. Chovy lại một lần nữa chơi con bài tank là Sion để có thể đối đầu với Aatrox trong tay của Rookie. Kèo đường dưới vẫn được giữ nguyên trong tay của những tuyển thủ LMHT Griffin. Karthus là sự lựa chọn của người chơi Tarzan. Trong khi đó Ning lại chọn cho mình vị tướng Gragas quen thuộc.

Diễn biến

Ning có được mở màn tốt khi liên tục mang về cho mình những pha gank thành công. Thế nhưng Griffin cũng muốn tỏ ra rằng mình là đội tuyển không quá yếu ớt và muốn đưa trận đấu này vào thêm ván chung kết. Giao tranh lớn đầu tiên của ván đấu diễn ra ở phút 12, tại hang sứ giả, IG tổ chức giao tranh tốt hơn khi chia tách được đội hình của Griffin và có được cho mình lợi thế. Pha giao tranh tiếp theo là pha giao tranh ở hang rồng lửa và IG là đội tiếp tục có được lợi thế khi tiêu diệt được cả Gragas lẫn Sion.

Đội tuyển LMHT IG tổ chức giao tranh lấy Baron trong sự chống cự yếu ớt của Griffin.  Ngay sau đó, mặc dù là đang ở thế yếu hơn nhưng Griffin quyết định chủ động mở combat khi biết được đối thủ đang phá mắt kiểm soát của mình. Bằng những pha ra vào nhịp nhàng đã giúp cho The Shy cùng Rookie chiến thắng được giao tranh. Nắm được lợi thế này, hạt giống số 3 của LMHT Trung Quốc đã tiễn đội hạt giống số 2 LCK về nước một cách đầy tiếc nuối.

GIành chiến thắng quyết định, IG hiên ngang bước vào trận đấu bán kết và đồng thời là tiễn đại diện hạt giống số 2 của khu vực LCK về nước.

JBO Vietnam