Tuần đấu Tie-break : DPC 2021 Singapore Major rục rịch khởi tranh

Mùa giải DPC 2021 đang bước vào giai đoạn khốc liệt khi các khu vực lần lượt bước vào loạt Tie-break để tìm ra những cái tên đi đến Singapore Major 2021

Nếu bạn đang tìm kiếm những trận đấu hấp dẫn kịch tính thì loạt Tie-break tại DPC 2021 dành cho bạn.

Rất nhiều khu vực sẽ tiến vào loạt Tie-break để chiến đấu cho vị trí cuối cùng tham gia giải Major và Wild Card. Gỉai đấu mạng LAN đầu tiên trong vòng hơn một năm đã cận kề, điểm DPC  đang trong giai đoạn biến động và con đường để vươn ra đấu trường quốc tếlà cơ hội mở dành cho bất kỳ đội tuyển nào. Trong giai đoạn này thì một trận thắng hoặc một trận thua có thể ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả sau cùng của các đội tuyển.

Khu vực SEA

Fnatic với cương vị là đội tuyển hạt giống thứ nhất, được hi vọng sẽ dễ dàng giành được tấm vé đến play-off. Tuy nhiên vị trí tại vòng bảng của đội tuyển này tại gỉai Major và Wild Card là vẫn chưa rõ ràng.

Neon Esports, thế lực mới nổi của khu vực SEA và đội tuyển T1 đến từ Hàn Quốc đã làm tất cả mọi người bất ngờ với màn trình diễn đầy bùng nổ của mình. Họ đang chia nhau vị trí thứ hai với thành tích 5-2 và cần phải đối đầu trực tiếp với nhau nhằm phân định tấm vé hạt giống thứ hai.

Khu vực EU

Là khu vực có sự góp mặt của rất nhiều đội tuyển chất lượng, khu vực Châu Âu tiếp tục được xem như là một khu vực mạnh và giàu tính cạnh tranh nhất. Họ chiếm đến bốn vị trí tham gia gỉai Singapore Major với 1 vị trí play-off, 1 vị trí vào thẳng vòng bảng và 2 vị trí tại Wild Card nhưng đó vẫn là không đủ để tất cả những ứng cử viên lớn của khu vực EU xuất hiện tại giải lần này.

Team Secret hiển nhiên là đội đầu tiên giành được một trong bốn tấm vé. Theo sau họ là hai đội tuyển Allience và Team Nigma. Tấm vé cuối cùng được hứa hẹn sẽ là cuộc cạnh tranh không khoan nhượng giữa 3 đội tuyển OG, Team Liquid và chú ngựa ô Tundra Esports.

Rất nhiều những tranh cãi cho rằng OG không thực sự thể hiện sức mạnh thực của mình cho đến trước khi TI diễn ra nhưng nếu họ muốn đến giải đấu đó năm nay họ cần phải tích lũy cho mình một vài điểm số trong hai giải đấu Major còn lại.

Khu vực NA

Có lẽ với việc được coi là khu vực yếu nhất với các khu vực khác, khu vực Bắc Mĩ cần loạt Tie-break này hơn bao giờ hết vì nó sẽ quyết định một vé đi đến Major và cùng với đó cũng định đoạt một xuất xuống hạng cho mùa giải tới. Với tình hình như hiện tại, điều gì cũng có thể xảy ra.

Quincy Crew đã thể hiện tốt ở giải đấu trong nước và không hề giấu tham vọng sẽ lật đổ ngôi vương Kings of NA từ tay Evil Geniuses. Thực tế là họ đã tiến rất gần đến mục tiêu này khi đang giữ vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng với thành tích 6-1 nhưng hãy cẩn thận khi EG và Undying sẽ chiến đấu đến cùng vì họ cũng đang rất khao khát vô địch.

Trong khi đó Peter “PPD” Dager với sự trở lại của mình sẽ dốc hết sức để đưa SADBOYS ra khỏi khu vực xuống hạng, cũng đồng nghĩa với việc ngừng hoạt động của đội tuyển này.

Khu vực CIS

Navi và Virtus.pro xem chừng đã bỏ túi hai tấm vé đầu tiên tại khu vực CIS nhưng tấm vé tiếp theo vẫn chưa thể tìm ra chủ nhân của nó.

AS Monaco Gambit và Team Spirit với những kết quả không tồi đã đạt được đều xứng đáng để có tấm vé cuối cùng nhưng nó chỉ có một, hứa hẹn một màn ganh đua giữa hai đội tuyển.

Cũng giống như khu vực NA, CIS cũng cần loạt Tie-break để tìm ra đội tuyển xuống hạng, điều mà hai đội tuyển Team Empire và Team Unique không hề mong muốn.

Riêng với Trung Quốc, họ vẫn còn một tuần thi đấu nữa tại DPC 2021 sau một tuần nghỉ nhân dịp tết âm lịch.