Trong mùa giải thứ 10 này, Riot vẫn tiếp tục duy trì truyền thống buff một món đồ quá mạnh so với meta hiện tại khiến cho 1 lớp tướng nào đó bị ảnh hưởng thay đổi hoàn toàn. Và ở phiên bản 10.11 này, Ma vũ song kiếm đang cực kì bá đạo nếu như không muốn nói là trang bị “ngành” của nhiều vị tướng. Rất nhiều vị tướng tại phiên bản này đã sử dụng món đồ này để có thể phát huy sức mạnh của mình trong phiên bản này và sau đây là những vị tướng điển hình “Hóa thần” nhờ Ma vũ song kiếm.

Vị tướng Yasuo – Kẻ bất dung thứ

Biểu tượng của rank Việt – Đấng vô đối là những mỹ từ mà người chơi LMHT Việt Nam dùng để sử dụng cho Yasuo bởi lối chơi thu hút mà “Đấng” mang lại. Điểm đặc biệt của của vị tướng này là sử dụng chung trang bị chí mạng của các vị tướng xạ thủ, vì thế khi nhóm tướng này phát huy sức mạnh nhờ dòng trang bị Ma vũ song kiếm thì “Đấng” cũng khỏe lên rất nhiều. Tỉ lệ được chọn tại Sever Hàn Quốc của vị tướng này là 10,44%, ngoài ra là tỉ lệ giành được chiến thắng lên đến 31% ở khu vực đường giữa.

euro 2020 2021 live streaming

Vị tướng này còn tận dụng rất tốt tốc độ di chuyển từ trang bị so với các vị tướng xạ thủ thông thường. Bản chất Yasuo là vị tướng cận chiến với tốc độ di chuyển cao, vì thế lượng tốc độ cộng thêm theo phần trăm sẽ vô cùng hữu dụng cho vị tướng này. Bên cạnh đó, nội tại của vị tướng này có thể được hồi lại nhanh hơn khi Yasuo có thể được di chuyển nhiều. Chính vì vậy mà vị tướng này có thể “hành hạ” các đối thủ ở khu vực đường giữa tốt hơn nhờ Riot update Ma vũ song kiếm này. Tóm lại, việc Yasuo sử dụng món đồ này đã trở thành món đồ “quốc dân” khi tăng rất nhiều tốc độ di chuyển, khả năng tay đôi mà trang bị này mang lại bỗng chốc trở nên bá đạo khi Yasuo có thể thoải mái di chuyển và lướt trong giao tranh. Đấy là còn chưa kể lớp khiên có thể hấp thụ tối đa 600 sát thương trong vòng 2s. Chính vì vậy mà Ma vũ song kiếm là sự lựa chọn không thể thiếu cho Yasuo.

Đại tướng Noxus Darius

Khởi đầu là một lối chơi dị, tuy nhiên phong cách Ma vũ song kiếm Darius càng trở nên bá đạo bởi tính hiệu quả của nó. Darius từ trước đến nay là vị tướng phụ thuộc nhiều về tốc độ di chuyển chính vì vậy mà từ trước đến nay bất kì những thay đổi gì liên quan đến chỉ số này đều ảnh hưởng rất lớn đến vị tướng này. Ma vũ song kiếm được Riot games cộng thêm tốc độ di chuyển khiến cho người chơi LMHT áp dụng vào Darius và điều đó đã phát huy sức mạnh dường như tối đa trên vị tướng này.

Darius được biết đến là vị tướng có khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh với lượng sát thương siêu khủng kèm với đó là độ trâu bầu của mình có được. Ngoài ra còn là khả năng đè đường cực cao với mọi đối thủ nhờ chiêu Q giúp cho vị tướng này hồi phục tốt. Nội tại Xuất huyết đem lại lợi thế solo mạnh mẽ và không hề ngán bất kì vị tướng tanker nào. Thế nhưng bù lại thì Darius lại không mấy cơ động khiến cho việc bị thả diều là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, việc sử dụng trang bị làm tăng tốc độ di chuyển là quyết định sáng suốt dành cho vị tướng này và đặc biệt ở giai đoạn cuối game.

Còn nữa